Canada bắt giữ nghi can đánh bom đường ống dẫn khí đốt

Nghi phạm là Wiebo Ludwig, một nhà hoạt động chống lại ngành công nghiệp dầu mỏ, từng có tiền án vì tội đánh bom các giếng dầu ở tỉnh Alberta một thập kỷ trước.

Kênh truyền hình CBC News của Canada ngày 8/1 đưa tin, cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đã bắt giữ một người đàn ông liên quan đến một loạt vụ đánh bom đường ống dẫn khí đốt ở khu vực Đông Bắc tỉnh Bristish Columbia của Canada thời gian gần đây.

Nghi phạm là Wiebo Ludwig, một nhà hoạt động chống lại ngành công nghiệp dầu mỏ, từng có tiền án vì tội đánh bom các giếng dầu ở tỉnh Alberta một thập kỷ trước. Wiebo bị bắt tại một trang trại gần Hythe, cách đường ranh giới giữa tỉnh Bristish Columbia và tỉnh Alberta khoảng 25 km về phía Đông. Cảnh sát Hoàng gia Canada đã tiến hành khám xét trang trại của tên này ở tỉnh Alberta để thu thập thêm thông tin.

Tập đoàn EnCana, một trong những công ty dầu khí lớn nhất của Canada đã treo thưởng 1 triệu đôla Canada, tương đương 970.000 USD cho những ai cung cấp thông tin liên quan đến thủ phạm các vụ đánh bom nhằm vào đường ống dẫn khí đốt của tập đoàn này.

Từ tháng 10/2008 đến nay đã xảy ra 6 vụ đánh bom nhằm vào đường ống dẫn khí đốt của tập đoàn EnCana ở khu vực Tomslake. Mặc dù không gây thương vong, nhưng các vụ nổ đe dọa tính mạng của người dân địa phương và làm rò rỉ khí đốt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.