Căng thẳng khu vực biên giới giữa Trung Quốc - Ấn Độ đã được khống chế

Căng thẳng khu vực biên giới giữa Trung Quốc - Ấn Độ đã được khống chế

VOV.VN - Người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, thông qua các biện pháp ngoại giao và quân sự, căng thẳng khu vực biên giới giữa Trung-Ấn đã được khống chế.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 18/6, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, thông qua các biện pháp ngoại giao và quân sự, căng thẳng khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã được khống chế.

cang thang khu vuc bien gioi giua trung quoc - an do da duoc khong che hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Triệu Lập Kiên cho biết, Trung Quốc đã thể hiện lập trường cứng rắn của nước này tại cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar; đồng thời khẳng định nguyên nhân của vụ đụng độ hôm 15/6 giữa binh lính Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực thung lũng Galwan là do phía Ấn Độ đã phá vỡ những nhận thức chung giữa quân đội hai bên, tấn công binh lính Trung Quốc.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Trung Quốc và Ấn Độ đã thông qua các kênh quân sự và ngoại giao, đồng ý xử lý đúng đắn vụ việc, hạ nhiệt căng thẳng giữa hai bên tại khu vực biên giới.

Ông Triệu Lập Kiên cho biết: "Hiện tại tình hình tại khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ ổn định, căng thẳng đã được khống chế”.

Trước đó, cuộc đụng độ tối 15/6 bùng phát khi lực lượng biên giới hai bên chạm trán tại một sườn núi hẹp ở khu vực Ladakh trên dãy Himalaya.

Hàng trăm binh lính hai bên đã tấn công nhau bằng gậy gộc và đá, phía Ấn Độ cho biết nước này có 20 binh sĩ thương vong trong cuộc đụng độ, tuy nhiên Trung Quốc không tiết lộ con số thương vong của nước này. Đây cũng là cuộc đụng độ gây thương vong về người nghiêm trọng nhất giữa hai nước trong vòng 40 năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close