Australia dự đoán các đám cháy tiếp tục bùng phát vào những tuần tới

Cảnh báo: Các đám cháy có thể bùng phát tại Australia vào những tuần tới

VOV.VN - Nhà chức trách Australia cho biết họ dự đoán các đám cháy sẽ bùng phát vào những tuần tới và kêu gọi gần 250.000 người đi sơ tán.

Ngày 10/1, nhà chức trách Australia cho biết họ dự đoán các đám cháy sẽ bùng phát vào những tuần tới và kêu gọi gần 250.000 người sơ tán khỏi nhà cửa. Các quan chức cho biết, dù đã có mưa ở một số nơi nhưng những giờ tiếp theo sẽ mang tính quyết định.

australia du doan cac dam chay tiep tuc bung phat vao nhung tuan toi hinh 1
Cháy rừng giữa Tooma và Tumbarumba ngày 10/1, gần bang Victoria. (Ảnh: NSW)

Theo Thủ tướng Australia Scott Morrison, binh sỹ sẵn sàng túc trực để di chuyển tới các địa bàn có cháy rừng khi các điều kiện về nhiệt độ, gió trở nên xấu đi. Tiểu bang Victoria đã có 36 đám cháy với hơn 1,3 triệu ha bị thiêu rụi. Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews kêu gọi cư dân thận trọng và di dời nếu có lệnh.

Đã có 3.157 đánh giá được đưa ra. Khói, rừng vẫn cháy và nhiều tuyến đường bị chặn. Có 286 nhà dân trên địa bàn bị hư hại hoặc bị phá hủy. Hơn 400 căn nhà khác đang bị đe dọa. Thiệt hại cho tới lúc này là rất lớn và thảm kịch cháy rừng có thể còn kéo dài lâu hơn.

Giới chức đã gửi tin nhắn khẩn cấp cho 240.000 người ở Victoria, khuyến cáo họ nên sơ tán. Người dân ở các vùng có nguy cơ cao tại New South Wales và South Australia cũng được khuyến cáo xem xét sơ tán nhưng không nói rõ số lượng là bao nhiêu. Kể từ tháng 10/2019, đã có 27 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán liên tục khi các đám cháy lớn và không thể dự báo trước thiêu đốt hơn 10,3 triệu ha đất rừng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close