Cảnh sát Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 nạn nhân trong container

VOV.VN - Cảnh sát Anh cho biết ngày 7/11 đã xác định được danh tính các nạn nhân vụ 39 thi thể trong xe container ở hạt Essex và thông báo cho gia đình của họ.

Cảnh sát Anh cho biết ngày 7/11 rằng họ đã chính thức xác định được danh tính của 39 thi thể trong xe container ở hạt Essex, Anh hồi tháng trước và thông báo tới gia đình của các nạn nhân.

Phó cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith, sỹ quan cảnh sát cấp cao phụ trách điều tra vụ việc cho biết: "Tôi xin phép bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân".

Chiếc xe tải chở 39 thi thể được phát hiện ở hạt Essex, Anh ngày 2310. Ảnh: Daily Star

"Đây là một bước quan trọng trong cuộc điều tra giúp chúng tôi có cơ hội phối hợp với cảnh sát Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các nạn nhân này", ông Tim Smith thông tin thêm.

Sỹ quan cấp cao này cũng nhận định: "Điều duy nhất chúng tôi có thể làm cho gia đình các nạn nhân là xác nhận thông tin người thân của họ trước khi công bố thêm bất kỳ thông tin nào".

"Chúng tôi luôn dành sự quan tâm cho gia đình và bạn bè của các nạn nhân trong hành trình thảm khốc này", Phó cảnh sát trưởng Tim Smith khẳng định.

Cũng theo tờ Mirror, 39 người nhập cư thiệt mạng trong xe container ở hạt Essex, Anh là người Việt Nam. Các điều tra viên phía Anh đã phối hợp với nhà chức trách Việt Nam để xác định danh tính của 31 người đàn ông và 8 người phụ nữ này, trong khi gia đình của các nạn nhân trên hiện đang chờ để nhận thi thể người thân của họ và tổ chức tang lễ tại quê nhà.

Các mẫu ADN để xác định danh tính được 21 gia đình ở Nghệ An và 10 gia đình ở Hà Tĩnh cung cấp.

Tên tuổi của các nạn nhân sẽ không được công khai chính thức.

Tài xế lái chiếc xe tải chở 39 nạn nhân - Mo Robinson đến từ Bắc Ireland bị cáo buộc với 39 tội danh gồm ngộ sát, cấu kết buôn người, thông đồng trong quá trình vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Cảnh sát Anh cũng bắt đầu thủ tục dẫn độ Eamonn Harrison, 22 tuổi đến từ Ireland tới Anh để phục vụ quá trình điều tra và xét xử. Harrison cũng bị cáo buộc với 39 tội danh.

Các nhà điều tra cũng yêu cầu Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai của hắn Christopher, 34 tuổi, những kẻ có liên hệ với việc vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp ra nhận tội. 2 người này đến từ Armagh, Bắc Ireland và đang bị truy nã do nghi ngờ phạm tội rửa tiền và buôn người./.


Viết bình luận

Tin liên quan

39 người chết trên container ở Anh: Tài xế bị truy tố 39 tội danh

VOV.VN - Tài xế xe tải 25 tuổi cũng bị buộc tội âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Anh tiếp tục nhận dạng các nạn nhân vụ 39 thi thể trong container

VOV.VN - Các nhà điều tra đồng thời kêu gọi tất cả những người có thể biết thông tin nhận dạng nạn nhân chủ động trình báo.

Đại sứ Anh tại Việt Nam lên tiếng về vụ 39 thi thể trong container

VOV.VN - Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward ngày 2/11 thông báo, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân vụ 39 người chết trong container là công dân Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục