Cảnh sát bị mắc Covid-19, Nhật Bản lo lắng nhiều ổ dịch mới

Cảnh sát bị mắc Covid-19, Nhật Bản lo lắng nhiều ổ dịch mới

VOV.VN - Nhật Bản ghi nhận trường hợp cảnh sát đầu tiên bị mắc Covid-19, là một nhân viên thuộc Phòng cảnh sát Tây Kobe, thành phố Kobe, tỉnh Hyogo.

Đại diện của Phòng cảnh sát Tây Kobe đã xác nhận thông tin này. Ngoài ra, còn một số cảnh sát khác trong đơn vị này cũng có biểu hiện sốt. Cảnh sát tỉnh Hyogo đang triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan trong đối tượng cảnh sát khu vực.

canh sat bi mac covid-19, nhat ban lo lang nhieu o dich moi hinh 1
Trụ sở cảnh sát thành phố Kobe, Hyogo. Ảnh: NHK.

Theo đó, một cảnh sát ngoài 50 tuổi đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 vào ngày 6/4. Ngay lập tức cảnh sát tỉnh đã cách ly thêm 50 trường hợp cảnh sát khác được cho là có tiếp xúc với cảnh sát bị nhiễm bệnh. Tất cả các cảnh sát này đang được xét nghiệm, và khả năng cao một số cảnh sát khác sẽ bị nhiễm mới.

Hiện tại, phòng cảnh sát Tây Kobe đã ra quy chế mới về làm việc ngoài tòa nhà để tránh ảnh hưởng tới công việc. Một đội cảnh sát khác trong tỉnh đã được phái đến đễ hỗ trợ.

Trong khi đó, riêng thành phố Kobe, hôm nay (9/4) đã phát hiện thêm 18 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm tại tỉnh Hyogo lên tới 266 người.

Đến thời điểm hiện tại, số người nhiễm trong nội địa Nhật Bản đã vượt quá 5.000 người. Ngoài Tokyo, Osaka… là những nơi có số người nhiễm tăng đột biến, một số địa phương khác như Hyogo, Kochi…đang lo  ngại số người nhiễm tiếp tục tăng trong thời gian tới. Vấn đề khó khăn ở đây vẫn là lịch sử di chuyển và tiếp xúc của những người đã nhiễm không thể xác định được.

Trong khi đó, từ ngày tuyên bố tình trạng khẩn cấp được đưa ra đối với 7 tỉnh thành trên toàn quốc, chính phủ Nhật Bản kêu gọi người dân hạn chế tiếp xúc. Chính phủ hy vọng rằng nếu tiếp xúc giữa người với người giảm khoảng 80%, thì việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ giảm. Trong đó giữa chính phủ và các địa phương vẫn chưa có sự thống nhất về việc những trường hợp tạm đóng cửa, hay mở cửa trong tình trạng khẩn cấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close