Cảnh sát Indonesia hạ 3 đối tượng tình nghi khủng bố

VOV.VN - 3 kẻ tình nghi trên là thành viên nhóm phiến quân thề trung thành với khủng bố IS và có trong danh sách khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 15/7, Lực lượng chống khủng bố Indonesia thông báo vừa triệt hạ 3 kẻ tình nghi là phiến quân khủng bố tại thành phố Yogyakarta, miền Trung đảo Java của nước này.

canh sat indonesia ha 3 doi tuong tinh nghi khung bo hinh 1
Đơn vị cảnh sát chông khủng bố tại Yogyakarta, Indonesia. Ảnh: Antara

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn cảnh sát Mohammad Iqbal cho biết, cảnh sát buộc phải sử dụng “biện pháp phù hợp” trong một tình huống nguy hiểm cho cảnh sát. Những kẻ tình nghi đã sử dụng súng và vũ khí sắc nhọn để tấn công cảnh sát, buộc cảnh sát phải bắn hạ các đối tượng.

“Chúng tôi phát hiện các đối tượng từ đêm qua. Cả 3 đều đã bị bắn hạ. Chúng tôi định bắt giữ các đối tượng song chúng lại đặt ra nguy hiểm với cảnh sát buộc chúng tôi phải sử dụng biện pháp phù hợp”, ông Iqbal nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đụng độ đã khiến 2 cảnh sát bị thương. Cảnh sát cũng đã thu giữ 4 dao rựa và một súng lục của các đối tượng. Điều tra cho thấy, 3 kẻ tình nghi trên là thành viên nhóm Jemaah Ansharut Daulah (JAD)- nhóm phiến quân thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và có trong danh sách khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Indonesia đang phải đối mặt với sự gia tăng của phiến quân trong vài năm qua. Vào tháng 5 vừa qua, khoảng 30 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ đánh bom liều chết ở khu vực Surabaya, biến ngày này trở thành ngày đẫm máu nhất ở Indonesia trong 1 thập kỷ qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung.VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds