Cảnh sát Mỹ nổ súng bắn chính con trai mình vì tưởng kẻ lạ đột nhập

Cảnh sát Mỹ nổ súng bắn chính con trai mình vì tưởng kẻ lạ đột nhập

VOV.VN - Một viên cảnh sát ở bang Texas (Mỹ) đã nổ súng bắn con trai mình bị thương vì tưởng có kẻ lạ đột nhập vào nhà.

Theo phát ngôn viên của sở cảnh sát DeSoto, ông Pete Schulte cho biết, vụ việc xảy ra vào tối 26/10 (theo giờ địa phương) tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Sĩ quan cảnh sát này khi đó vừa trở về nhà sau khi làm nhiệm vụ và nghĩ rằng có ai đó bên trong nhà mình.

canh sat my no sung ban chinh con trai minh vi tuong ke la dot nhap hinh 1
Hiện trường vụ việc nơi sĩ quan cảnh sát bắn nhầm con trai. Ảnh: NBC 5

Nạn nhân là con trai của cảnh sát viên, khoảng 20 tuổi, bị bắn vào cánh tay và không nguy hiểm đến tính mạng. Ông Schulte nói rằng sĩ quan cảnh sát không hề biết con trai mình đang ở nhà.

Ông cũng cho biết khi sĩ quan cảnh sát về nhà thì nhận ra cửa gara đang mở dù trước đó đã khóa rất cẩn thận. “Điều này khiến anh ta lo ngại có kẻ lạ đột nhập vào trong nhà. Sau đó thì mọi chuyện xảy ra rất nhanh”, ông Schulte nói.

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát thành phố Dallas, ông Warren Mitchell cho biết, Phòng Nội vụ của Sở đang tiến hành điều tra vụ việc.

Ông Schulte chia sẻ rằng sĩ quan cảnh sát này là một nhân viên lâu năm của Sở cảnh sát thành phố Dallas. Cảnh sát DeSoto cũng cho rằng người này không có lỗi vì không gọi cảnh sát khi nghĩ rằng có gì đó đáng ngờ.

Sĩ quan cảnh sát trình bày rằng anh ta muốn tự kiểm tra căn nhà trước khi “lãng phí một cuộc gọi tới 911”.

“Nếu bạn về nhà và phát hiện có điều gì đó không ổn, đừng ngại làm phiền chúng tôi. Hãy gọi tới 911 và chúng tôi sẽ tới kiểm tra cho bạn”, ông Schulte nói.

Sĩ quan cảnh sát không bị buộc tội trong vụ việc. Theo ông Schulte: “Đây chỉ là một trong những tình huống tai nạn không đáng có xảy ra”./. 

Theo USA Today

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close