Cảnh sát Thái Lan biết rõ “Ai” đứng đằng sau loạt vụ đánh bom

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan ngày 14/8 khẳng định biết rõ “Ai” đứng đằng sau loạt vụ đánh bom tại các địa điểm du lịch của nước này mấy ngày vừa qua.

Phát biểu với các phóng viên, Phó cảnh sát trưởng Thái Lan Pingmu-guang tuyên bố, các vụ tấn công liên hoàn gây nhiều thương vong vừa qua là hành động mang tính “phá hoại bản địa”, hoàn toàn không liên quan đến khủng bố. Ông Pingmu-guang nhấn mạnh, ở Thái Lan không có tổ chức hay nhóm khủng bố nào. 

Hiện trường một vụ đánh bom tại Thái Lan. Ảnh AP.

Không cung cấp thông tin cụ thể về động cơ đằng sau các vụ đánh bom cũng như tên tổ chức, cá nhân liên quan, tuyên bố vừa nêu của Cảnh sát Thái Lan được xem chỉ là sự trấn an người dân trong nước và cộng đồng quốc tế rằng, các vụ tấn công bằng bom không phải là do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay nhóm khủng bố nào thực hiện.

Sau hàng loạt vụ nổ bom ở khu vực miền Bắc, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ ba đối tượng được cho là đã kích nổ 4 quả bom ở khu du lịch ven biển Hua-Hin ở Vịnh Thái Lan. Đến nay, vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về ít nhất 11 vụ nổ bom từ đêm 11/8 và ngày 12/8 tại Hua Hin và Phuket làm ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, trong đó có cả du khách quốc tế. 

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chanocha cũng đưa ra nhận định rằng, động cơ đánh bom là một âm mưu nhằm gây hỗn loạn và bất ổn tại Xứ sở chùa Vàng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thái Lan tăng cường an ninh nhằm trấn an du khách sau loạt vụ nổ bom

VOV.VN - Ngày 13/8, các biện pháp an ninh đặc biệt đã được áp đặt quanh thị trấn nghỉ dưỡng Hua Hin và một số khu vực khác của Thái Lan.

Thái Lan không loại trừ nguyên nhân loạt vụ đánh bom là do IS

VOV.VN - Các vấn đề chính trị được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới loạt vụ đánh bom gây rúng động Thái Lan trong những ngày qua.

Cảnh sát Thái Lan cam kết đảm bảo an toàn cho khách du lịch

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan ngày 13/8 cho biết, sẽ đảm bảo an toàn cho khách du lịch sau hàng loạt vụ đánh bom hai ngày qua.

Thái Lan vắng khách du lịch sau hàng loạt các vụ đánh bom

VOV.VN - Các địa điểm du lịch nổi tiếng vốn là điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế của quốc gia này ở trong tình trạng vắng bóng khách du lịch.

Tin cùng chuyên mục