Cập nhật dịch Covid-19 tại Australia và New Zealand

Cập nhật dịch Covid-19 tại Australia và New Zealand

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan tại Australia và New Zealand khi cả 2 nước đều ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm mới vào sáng 4/3.

Cơ quan Y tế Australia sáng  4/3 xác nhận, nước này đã ghi nhận tổng cộng 42 ca nhiễm SARS-CoV-2. Bang New South Wales đang cách ly theo dõi ít nhất 40 nhân viên của bệnh viện Ryde từng tiếp xúc với một bác sĩ bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Cũng trong sáng nay, chính quyền New Zealand cho biết, một phụ nữ nước này trở về từ miền Bắc Italy đã nhiễm SARS-CoV-2. Người phụ nữ này và gia đình sống tại thành phố Auckland hiện đã được cách ly để đảm bảo không lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

cap nhat dich covid-19 tai australia va new zealand hinh 1
Dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan tại Australia và New Zealand khi cả 2 nước đều ghi nhận thêm các trường hợp nhiễm mới vào sáng 4/3. Ảnh minh họa: Head Topics

Ngoài các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh liên tục được bổ sung của chính phủ Australia, chính quyền các bang của nước này cũng công bố các biện pháp riêng.

Bang Queensland cho biết sẽ tăng gấp 3 lần công suất của khoa cấp cứu và 2 lần công suất của các khoa chăm sóc đặc biệt để sẵn sàng đối phó với nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Bang này cũng đã quyết định chi 25 triệu AUD để trang bị thêm 110 máy thở, găng tay và khẩu trang y tế cho các bệnh viện. Các bang New Zealand và Victoria đã yêu cầu các trường phổ thông ngừng các chuyến đi học tập của học sinh tại nước ngoài đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Australia tăng nhanh trong vài ngày qua đã khiến một bộ phận người dân nước này hoang mang. Tình trạng đổ xô đi mua đồ dùng dự trữ đã xảy ra, khiến một số siêu thị rơi vào tình trạng cháy hàng cục bộ, trong đó có các mặt hàng như nước uống đóng chai, dung dịch rửa tay khô và giấy vệ sinh.

Trong một thông báo vào sáng 4/3, đại diện của Woolworths, một chuỗi siêu thị lớn tại Australia tuyên bố sẽ giới hạn số lượng một số sản phẩm bán cho người tiêu dùng để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close