Cập nhật thương vong trong vụ tấn công khách sạn 5 sao tại Pakistan

Cập nhật thương vong trong vụ tấn công khách sạn 5 sao tại Pakistan

VOV.VN - Đấu súng đã xảy ra giữa các tay súng và lực lượng an ninh bên trong khách sạn.

Ít nhất một người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, khi một nhóm các tay súng, được trang bị vũ khí hạng nặng, tấn công vào khách sạn 5 sao Pearl Continental, ở thành phố Cảng Gwadar, thuộc tỉnh Balochistan, Pakistan vào chiều ngày 11/5 (theo giờ địa phương).

cap nhat thuong vong trong vu tan cong khach san 5 sao tai pakistan hinh 1
Khách sạn Pearl Continental bị tấn công. Ảnh: IndiaToday

Đấu súng đã nổ ra giữa những kẻ tấn công và lực lượng an ninh bên trong khách sạn. Trực thăng cảnh sát cũng đã được huy động đến hiện trường.

Theo Quân đội Pakistan, một bảo vệ của khách sạn đã bị giết hại khi các tay súng xông vào tầng một của khách sạn. Tân Hoa Xã dẫn lời người đứng đầu Bộ Nội vụ thuộc chính quyền tỉnh Balochistan, ông Ziaullah Langove cho biết, có 3 hoặc 4 tay súng, với súng phóng rocket đã thực hiện vụ tấn công này. 

Trước đó, ngay khi vụ tấn công xảy ra, nhiều người trong khách sạn bao gồm cả du khách nước ngoài đã được thông báo sơ tán. Theo các phương tiện truyền thông, tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, có khoảng 70 người ở trong khách sạn, trong đó có 40 người Trung Quốc.

Trên một tài khoản Twitter, tổ chức tự xưng Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) đã tuyên bố thực hiện vụ tấn công. Theo tổ chức này, cuộc tấn công ưu tiên nhắm vào người nước ngoài đang có mặt tại đây./.

(biên dịch) Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close