Cập nhật vụ đánh bom tại Afghanistan: Gần 250 người thương vong

VOV.VN - Bộ Nội vụ Afghanistan vừa xác nhận, đã có ít nhất 63 người thiệt mạng, 182 người khác bị thương trong vụ đánh bom tại tiệc cưới.

Số thương vong trong vụ đánh bom liều chết xảy ra tối 17/8 (giờ địa phương) tại một tiệc cưới ở phía Tây thủ đô Kabul, Afghanistan tiếp tục tăng lên. Bộ Nội vụ nước này vừa xác nhận, đã có ít nhất 63 người thiệt mạng, 182 người khác bị thương.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: EPA.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Nasrat Rahimi cho biết, gần như tất cả y bác sĩ tại Kabul đã được huy động khẩn cấp để cấp cứu những người bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu này. Các nhân chứng cho hay rất nhiều người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người không khỏi lấy làm sốc: “Âm thanh rất lớn vang lên. Trước mắt tôi là cảnh tượng kinh hoàng khi có rất nhiều người bị thương. Nhiều người hoảng loạn bỏ chạy. Sau đó, lực lượng cảnh sát và xe cứu thương nhanh chóng được điều động tới để chuyển những người bị thương tới bệnh viện. Một số nhân viên của chúng tôi tham gia phục vụ tiệc cưới cũng nằm trong số các nạn nhân”.

“Chúng tôi đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ lớn vang lên. Chúng tôi chạy tới hiện trường thì đã thấy nhiều phụ nữ và trẻ em khóc và la hét. Nhiều người chết và bị thương sau đó đã được chuyển đi bằng xe cứu thương, thực sự đó là một cảnh tượng thật tồi tệ.”

Vụ tấn công xảy ra khi Taliban và Mỹ đang xúc tiến các cuộc đàm phán về một thỏa thuận liên quan tới việc rút các lực lượng của Mỹ khỏi Afghanistan để đổi lấy cam kết của Taliban về an ninh cũng như việc tham gia các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ do Mỹ hậu thuẫn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đánh bom tại Afghanistan làm 1 ứng cử viên quốc hội thiệt mạng

VOV.VN - Tính từ đầu chiến dịch tranh cử tại Afghanistan (28/9), đã có 10 ứng cử viên cuộc bầu cử quốc hội thiệt mạng do các cuộc tấn công của phiến quân.

Đánh bom tại đám cưới ở Afghanistan, hàng chục người thiệt mạng

VOV.VN - Một số nguồn tin địa phương cho biết, số người thiệt mạng đã lên tới hơn 50 người và  hơn 100 người khác đã bị thương.

Đánh bom tại Afghanistan, ít nhất 7 người thiệt mạng

VOV.VN - Hiện chưa có bất kỳ tổ chức nào đứng ra nhận tiến hành vụ tấn công tại thủ đô Kabul.

Tin cùng chuyên mục