Cây sồi Tổng thống Pháp tặng ông Trump chết trong thời gian cách ly kiểm dịch?

Cây sồi Tổng thống Pháp tặng ông Trump chết trong thời gian cách ly kiểm dịch?

Cây sồi sessile, món quà Tổng thống Pháp tặng đồng cấp Mỹ, chết trong quá trình cách ly kiểm dịch, truyền thông Pháp đưa tin.

Tin buồn về cây sồi được tờ Le Figaro tiết lộ hôm 8/6, nói họ có thể xác nhận tin từ Le Monde, trích dẫn các quan chức Pháp giấu tên.

Cây sồi sessile, do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tặng cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump và được hai người trồng tại khu bãi cỏ của Nhà Trắng, đã chết trong quá trình cách ly kiểm dịch, truyền thông Pháp đưa tin.

Video: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Pháp trồng cây trên bãi cỏ Nhà Trắng

Cây sồi này ban đầu được đặt trong khu rừng ở Belleau Wood, nơi hàng ngàn binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Thế chiến I, nhằm tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai nước.

Việc cây sồi này biến mất khỏi bãi cỏ Nhà Trắng chỉ một ngày sau khi xuất hiện làm dấy lên nhiều giả thuyết không tưởng. Tuy nhiên sau đó, có giải thích rằng cây sồi được Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa vào quá trình cách ly để kiểm dịch bắt buộc, nhằm ngăn chặn sự lây lan các bệnh thực vật nước ngoài vào đất Mỹ.

cay soi tong thong phap tang ong trump chet trong thoi gian cach ly kiem dich?  hinh 1
 Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Pháp Macron cùng trồng cây sồi trên bãi cỏ Nhà Trắng. Ảnh: RT

Cây sồi được cho là sẽ phải cách ly hai năm, nhưng chết chỉ sau một năm, theo RT. Ông Macron được cho là đã tặng ông Trump một cây dự phòng, nhưng vẫn chưa rõ tình trạng cây này ra sao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close