Chập điện có thể là nguyên nhân trong vụ cháy lâu đài Shuri

Chập điện có thể là nguyên nhân trong vụ cháy lâu đài Shuri

VOV.VN - Nhà chức trách Nhật Bản phát hiện một ánh sáng lóe lên trước khi đám cháy bùng phát ở lâu đài cổ Shuri.

Theo những điều tra ban đầu, cảnh sát và cơ quan cứu hỏa của Okinawa, Nhật Bản tin rằng, ngọn lửa đã đốt cháy tòa lâu đài Shuri vào tuần trước có khả năng bắt nguồn từ một bảng điện bị chập.

chap dien co the la nguyen nhan trong vu chay lau dai shuri hinh 1
Lâu đài Shuri của Nhật bị cháy. 


Theo nhà điều tra, qua các tư liệu ghi lại bởi các máy quay an ninh từ sảnh chính của tòa lâu đài, họ đã phát hiện thấy một một tia sáng lóe lên trước khi đám cháy bùng phát. Điểm trùng hợp là ngay sau khi ánh sáng này lóe lên, tất cả camera ở sảnh chính đều bị mất tín hiệu ngay lập tức.

Tại hiện trường, một bảng điện đã với những điểm bất thường đã được tìm thấy và các điều tra viên đang tập trung điều tra kỹ hơn đối với bảng điện này và khu vực đặt bảng điện để có thêm bằng chứng.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 31/10 đã thiêu rụi chính điện và làm sập một phần phía trên tầng hai của lâu đài Shuri, một lâu đài cổ của Nhật Bản được xây dựng cách đây khoảng 500 năm dưới thời triều đại  Ryukyu và được chỉ định là báu vật quốc gia vào năm 1933. Lâu đài này bị tàn phá trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Chính điện được trùng tu và các tàn tích còn lại của lâu đài được công nhận là Di sản Thế giới vào năm tháng 12 năm 2000./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close