Châu Á Thái Bình Dương kêu gọi Mỹ trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris

Châu Á-Thái Bình Dương kêu gọi Mỹ trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris

VOV.VN - Các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương vừa tuyên bố, biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất của họ và hối thúc Mỹ quay trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris.

Lời kêu gọi này được đưa ra hôm 6/9 tại Diễn đàn 18 quốc đảo Thái Bình Dương diễn ra tại đảo quốc Nauru. Trong thông cáo đưa ra, các nước nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống, an ninh và lợi ích của người dân Thái Bình Dương.

chau a thai binh duong keu goi my tro lai thoa thuan khi hau paris hinh 1
(Ảnh: Ktuu)

Thủ tướng Tuvalu Enele Sopoaga cho rằng, nguyện vọng hiện nay của các nước là Mỹ cần tiếp tục tham gia thỏa thuận khí hậu Paris, bởi vì sẽ không có đột phá trong việc cắt giảm khí thải nếu không có sự tham gia của Mỹ- một trong những nước có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới.

Kêu gọi hành động của các quốc đảo Thái Bình Dương đưa ra khi mực nước biển đang gia tăng và các cuộc khủng hoảng liên quan đến khí hậu buộc người dân các nước phải chuyển đến khu vực cao hơn.

Thông cáo chung cũng ủng hộ tuyên bố riêng rẽ từ 7 quốc đảo nhỏ tìm kiếm một nghị quyết khẩn cấp để ngăn chặn nhiệt độ toàn cầu tăng lên.

Việc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế. Bước đi giúp ông hiện thực hóa cam kết tranh cử, song sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các nỗ lực ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu và ấm lên của Trái Đất./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close