Châu Âu sẽ có 400 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm

Châu Âu sẽ có 400 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm

VOV.VN - Công ty dược phẩm AstraZeneca đã ký hợp đồng với các chính phủ châu Âu để cung cấp 400 triệu liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 vào cuối năm.

Hợp đồng phát triển vaccine liên quan đến dự án phát triển vaccine phòng dịch COVID-19 do AstraZeneca cùng Đại học Oxford nghiên cứu và phát triển. AstraZeneca cam kết mở rộng sản xuất vaccine và cam kết cung cấp phi lợi nhuận trong suốt mùa dịch. 

Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020.

chau au se co 400 trieu lieu vaccine ngua covid-19 vao cuoi nam hinh 1
AstraZeneca đồng ý cung cấp cho châu Âu 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: Reuters

Thỏa thuận này là hợp đồng đầu tiên mà Liên minh vaccine hòa nhập châu Âu (IVA, tổ chức được Pháp, Đức và Italy thành lập) ký kết nhằm bảo đảm đủ số vaccine cho tất cả các quốc gia thành viên trong khu vực càng sớm càng tốt.

"Với việc chuỗi cung ứng châu Âu sắp đi vào sản xuất, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp vaccine rộng rãi và nhanh chóng", Giám đốc điều hành AstraZeneca Pascal Soriot nói trong một tuyên bố.

Đây là hợp đồng mới nhất mà AstraZeneca ký kết cam kết cung cấp vaccine cho chính phủ các nước.

Hồi đầu tháng 6, AstraZeneca công bố dự kiến sản xuất 2 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19, có thể hoàn thành trong tháng 9/2020. Hãng dược này cũng tiết lộ kế hoạch bắt đầu phân phối vaccine đến thị trường Mỹ trong tháng 9 hoặc tháng 10/2020. Bước đầu, 400 triệu liều sẽ được chuyển đi trước. 

Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết giai đoạn thử nghiệm vaccine dự kiến sẽ kết thúc vào mùa thu. 

"Nhiều quốc gia trên thế giới đã được đảm bảo vaccine, châu Âu thì chưa. Hành động phối hợp nhanh chóng của một nhóm các quốc gia thành viên sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả công dân EU trong cuộc khủng hoảng này", Spahn nói./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close