Châu Âu tiến gần hơn tới giới hạn tiếp nhận người tị nạn

Châu Âu tiến gần hơn tới giới hạn tiếp nhận người tị nạn

VOV.VN - Khả năng của Châu Âu trong việc tiếp nhận những người tị nạn mới, chưa kể đến những người nhập cư vì lý do kinh tế đã gần đạt tới giới hạn.

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk ngày 4/9 cho biết, Châu Âu đang tiến gần hơn tới các giới hạn về khả năng tiếp nhận làn sóng người tị nạn mới, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế chung tay chia sẻ gánh nặng này.

chau au tien gan hon toi gioi han tiep nhan nguoi ti nan hinh 1
Dòng người tị nạn đổ về châu Âu vẫn là thách thức lớn với châu lục này. (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20,  ông Donald Tusk nêu rõ, khả năng của Châu Âu trong việc tiếp nhận những người tị nạn mới, chưa kể đến những người nhập cư vì lý do kinh tế, gần đạt tới các giới hạn.

Theo ông Tusk, có 65 triệu người phải di cư trên toàn thế giới, vì vậy cộng đồng G20 nên cùng nhau chia sẻ gánh nặng này. Ông cũng kêu gọi hỗ trợ tài chính và viện trợ phát triển cho cac quốc gia được coi là khởi nguồn của cuộc khủng hoảng nhập cư, tị nạn.

Vấn đề nhập cư đã trở thành chủ đề chính trị nóng đối với các nhà lãnh đạo thuộc Liên minh Châu Âu trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các cuộc tấn công khủng bố do phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện thời gian gần đây.  

Các nhà lãnh đạo của Đức và Italy hiện nay đang thể hiện thái độ cứng rắn trong cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close