Châu Phi ghi nhận hơn 10.000 ca mắc Covid-19

Châu Phi ghi nhận hơn 10.000 ca mắc Covid-19

VOV.VN -Trong báo cáo mới nhất ngày 7/4, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi cho biết số ca mắc covid-19 ở lục địa này đã tăng lên hơn 10.000.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi, dịch Covid-19 đã lan sang hầu hết các quốc gia trong lục địa với 52 trong số 54 quốc gia châu Phi. Hai quốc gia duy nhất chưa tuyên bố dịch Covid-19 là Vương quốc Lesentine và Comoros. Nam Phi đứng đầu trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch với 1.686 ca mắc với 12 người tử vong.

chau phi ghi nhan hon 10.000 ca mac covid-19 hinh 1
Người dân Nairobi (Kenya) đối phó với dịch Covid 19. Ảnh: Getty

Quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất ở châu Phi là Algeria với 173 người chết trong số 1.423 người bị mắc Covid-19. Việc thiếu khả năng xét nghiệm trên khắp châu Phi làm dấy lên lo ngại rằng số lượng các trường hợp thực tế trên lục địa sẽ cao hơn nhiều.

Nhiều quốc gia trong lục địa đã đóng cửa biên giới trên bộ, trên không và trên biển để đối mặt với sự bùng phát của dịch. Tuy nhiên, theo các dữ liệu từ Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh châu Phi việc đóng cửa biên giới khiến cho các tổ chức cứu trợ đang rất khó khăn khi hoạt thực hiện các hoạt động nhân đạo.

Một nghiên cứu của Liên minh châu Phi cho thấy khoảng 20 triệu việc làm trên lục địa đang bị đe dọa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nghiên cứu cũng cho biết 15% dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có thể không được thực hiện. Cuộc khủng hoảng đại dịch cũng khiến khu vực châu Phi có thể mất từ 20 % - 30% doanh thu tài chính tương đương với khoảng 500 tỷ USD./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close