Philippines:
Cháy chợ lúc rạng sáng, 6 em bé tử vong

 Ít nhất 15 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em và 13 người khác bị thương trong vụ cháy khu chợ ở Zamboanga, Philippines.

Theo cảnh sát địa phương, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h45’ (giờ địa phương) ngày 31/10 tại khu chợ ở thành phố Zamboanga. Ngọn lửa bùng lên từ một gian hàng bị chập điện sau đó lan nhanh sang các quầy liền kề.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, ít nhất 15 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em và 13 người bị thương trong vụ việc. Các nạn nhân thiệt mạng là chủ các quầy hàng và con cái họ ngủ lại tại chợ để chuẩn bị cho phiên bán hàng vào buổi sáng cuối tuần. Các nạn nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

“Các nạn nhân đã được đánh thức khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Họ đã cố gắng chạy nhưng lại bị mắc kẹt trong lửa đỏ”, một quan chức nói.

Lực lượng cứu hỏa phải mất gần 3 tiếng đồng hồ để dập tắt đám cháy. Nhiều gian hàng bị thiêu rụi, một phần của tòa nhà thương mại 3 tầng gần đó cũng bị hư hỏng.

Hiện, các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Trước đó, hồi tháng 5, một vụ hỏa hoạn tại nhà máy giày ở ngoại ô thủ đô Malina khiến 72 người thiệt mạng./.