Cháy lớn gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyn ở Ukraine

Cháy lớn gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyn ở Ukraine

VOV.VN - Các đám cháy tại khu vực cấm xung quanh nơi từng là nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Hàm lượng phóng xạ tại khu vực này đang tăng cao.

Lực lượng cứu hỏa Ukraine hôm qua tiếp tục phải “căng mình” đối phó với các đám cháy tại khu vực cấm xung quanh nơi từng là nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, trong khi Bộ Tình trạng khẩn cấp nước này khẳng định hàng chục héc-ta rừng đã bị cháy.

chay lon gan nha may dien hat nhan chernobyn o ukraine hinh 1
Một khu vực gần đám cháy có mức phóng xạ 0,34 μSv, vẫn cao hơn mức cho phép. Ảnh: Time

Các đám cháy xảy ra gần nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, đã phát nổ hồi tháng 4/1986 và gây ra thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trên thế giới. Sau vụ nổ, người dân đã được sơ tán và tái định cư tới những nơi ở mới cách vùng cấm 30 km.

Các đám cháy bùng phát hôm 3/4 ở phía Tây vùng cấm và nhanh chóng lan sang các khu rừng lân cận. Điều đáng lo ngại là hàm lượng phóng xạ đo được tại khu vực cấm đã tăng lên gấp hơn 10 lần so với mức bình thường.

Hàm lượng phóng xạ tăng mạnh tại một số khu vực đã gây khó khăn cho công tác cứu hỏa, nhưng chính quyền địa phương trấn an cộng đồng dân cư sống gần đó không đối mặt với nguy hiểm nào từ vụ cháy rừng. Bộ khẩn cấp Ukraine đã huy động hàng trăm lính cứu hỏa tới khu vực./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close