Cháy rừng nghiêm trọng ở Hy Lạp khiến 87 người thiệt mạng

Cháy rừng nghiêm trọng ở Hy Lạp khiến 87 người thiệt mạng

VOV.VN - Giới chức Hy Lạp cho biết, số người chết trong vụ cháy rừng ở Mati - địa điểm nổi tiếng của Hy Lạp, đã lên tới 87 người.

Theo số liệu mới nhất của chính quyền Hy Lạp, số người chết trong vụ cháy rừng ở Mati - địa điểm nổi tiếng của Hy Lạp, đã lên tới 87 người, khi hôm qua (27/7) thêm 1 trường hợp bị bỏng nặng đã tử vong. Thảm họa này được coi là tồi tệ nhất tại Hy Lạp trong hơn 10 năm trở lại đây.

chay rung nghiem trong o hy lap khien 87 nguoi thiet mang hinh 1
Cháy rừng ở Hy Lạp ngày 23/7. (Ảnh: AP).

Chính phủ Hy Lạp nhận định rằng, vụ cháy có thể là hành động phá rừng của những kẻ tội phạm. Hiện, chính phủ Hy Lạp đã chuyển các chứng cứ thu thập được cho cơ quan công tố và cơ quan này sẽ tham gia vào cuộc điều tra vụ cháy rừng.

Trong số gần 200 trường hợp bị bỏng, hiện 11 người vẫn trong tình trạng chăm sóc đặc biệt. Giới chức lo ngại con số thiệt mạng trong vụ cháy này có thể sẽ còn tăng.

Đám cháy bùng phát tối 23/7 tại thị trấn Rafina, Hy Lạp, sau đó nhanh chóng lan đến khu nghỉ dưỡng nổi tiếng Mati, cách thủ đô Athens 29 km về phía đông bắc. Ngọn lửa đã khiến nhiều người phải nhảy xuống biển./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close