Cháy Trung tâm văn hóa Đài Truyền hình Trung Quốc

Tối 9/2, Trung tâm văn hóa Đài Truyền hình Trung Quốc nằm trên đoạn phía Đông đường vành đai 3 Bắc Kinh bất ngờ bùng cháy dữ dội

Hơn 50 xe cứu hỏa cùng một lượng lớn lính cứu hỏa, cảnh sát được huy động đến hiện trường tham gia dập lửa và sơ tán người dân.

Đám cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút tối 9/2 (giờ Hà Nội) tại Trung tâm văn hóa truyền hình – một công trình phụ trợ thuộc Trụ sở mới Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc – đang trong quá trình sửa sang nội thất. Theo ghi nhận của phóng viên Đài TNVN thường trú tại Bắc Kinh có mặt tại khu vực gần hiện trường sau khi đám cháy xảy ra khoảng nửa tiếng đồng hồ, một cột lửa lớn cháy bùng bùng, ôm trọn Trung tâm văn hóa truyền hình Trung Quốc, kèm theo đó là nhiều tiếng nổ. Khu vực xung quanh đám cháy trong bán kính ít nhất 500 mét đều bị phong tỏa. Hơn 50 xe cứu hỏa được cấp tốc huy động đến hiện trường. Một lượng lớn công an, cảnh sát vũ trang cũng có mặt tại hiện trường, tham gia chữa cháy và sơ tán người dân.

Nhiều người dân hiếu kỳ đã tụ tập xem đám cháy

Bên ngoài ranh giới phong tỏa, nhiều người dân tụ tập bàn tán và chụp ảnh đám cháy. Họ tỏ ra bình thản, chứ không hề hoảng hốt. Hiện vẫn chưa rõ có người bị thương vong trong vụ hỏa hoạn này hay không. Nhưng thiệt hại vật chất ước tính là rất lớn. Tính đến 1 giờ sáng nay (giờ Hà Nội), đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng vẫn chưa tắt hẳn.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, đám cháy xảy ra do bất cẩn của người dân khi đốt pháo hoa. Đêm Nguyên tiêu hôm qua là đêm cuối cùng người dân Bắc Kinh được phép đốt pháo hoa. Ngay trong thời điểm diễn ra đám cháy, tại khu vực gần hiện trường, một số người dân Bắc Kinh không biết vô tình hay cố ý vẫn đốt pháo hoa như thường.

Trung tâm văn hóa truyền hình Trung Quốc cao khoảng 159 m, cất nóc vào cuối năm 2006. Trong thời gian diễn ra Olympic Bắc Kinh 2008, Trung tâm này đã đảm nhận việc sản xuất và chuyển phát sóng chương trình truyền hình. Theo thiết kế, Trung tâm này bao gồm nhiều studio, phòng khống chế, nhà hát, phòng chiếu phim, phòng đa năng, trung tâm họp báo, triển lãm./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên