CHDC Congo: Rơi máy bay chở nhân viên Văn phòng Tổng thống

CHDC Congo: Rơi máy bay chở nhân viên Văn phòng Tổng thống

VOV.VN - Chiếc máy bay trên đường từ Goma đến thủ đô Kinshasa đã biến mất khỏi màn hình radar, chỉ 1 giờ sau khi cất cánh.

Ngày 11/10, tại Cộng hòa Dân chủ Congo, một máy bay chở hàng hóa cùng một số nhân viên của văn phòng tổng thống đã bị rơi ở miền Đông nước này. Có thể toàn bộ 8 hành khách và tổ bay đã thiệt mạng.

Máy bay chở lái xe của Tổng thống Felix Tshisekedi, 1 nhà quản lý về hậu cần và 1 số binh sỹ khi đang trên đường từ Goma đến thủ đô Kinshasa đã biến mất khỏi màn hình radar, chỉ 1 giờ sau khi cất cánh.

chdc congo: roi may bay cho nhan vien van phong tong thong hinh 1
Khu vực Kinshasa đánh dấu đỏ trên bản đồ CHDC Congo. Ảnh: VOA

Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, theo thông tin ban đầu, trong số thành viên tổ bay có công dân Nga. Mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy nhưng những người trên chuyến bay vẫn mất tích.

Nguyên nhân của tai nạn chưa được xác định. Truyền thông địa phương đưa tin, đám đông người ủng hộ Tổng thống Tshisekedi đã xuống đường ở Kinshasa khi có tin tức về vụ tai nạn, bày tỏ lo sợ vụ rơi máy bay có thể là âm mưu đảo chính bất thành chống lại Tổng thống, người mới lên nắm quyền thay thế Tổng thống cầm quyền lâu năm Joseph Kabila trong năm nay.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào cho thấy đây là âm mưu đảo chính./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close