CHDC Congo: Rơi máy bay chở nhân viên Văn phòng Tổng thống

VOV.VN - Chiếc máy bay trên đường từ Goma đến thủ đô Kinshasa đã biến mất khỏi màn hình radar, chỉ 1 giờ sau khi cất cánh.

Ngày 11/10, tại Cộng hòa Dân chủ Congo, một máy bay chở hàng hóa cùng một số nhân viên của văn phòng tổng thống đã bị rơi ở miền Đông nước này. Có thể toàn bộ 8 hành khách và tổ bay đã thiệt mạng.

Máy bay chở lái xe của Tổng thống Felix Tshisekedi, 1 nhà quản lý về hậu cần và 1 số binh sỹ khi đang trên đường từ Goma đến thủ đô Kinshasa đã biến mất khỏi màn hình radar, chỉ 1 giờ sau khi cất cánh.

Khu vực Kinshasa đánh dấu đỏ trên bản đồ CHDC Congo. Ảnh: VOA

Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết, theo thông tin ban đầu, trong số thành viên tổ bay có công dân Nga. Mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy nhưng những người trên chuyến bay vẫn mất tích.

Nguyên nhân của tai nạn chưa được xác định. Truyền thông địa phương đưa tin, đám đông người ủng hộ Tổng thống Tshisekedi đã xuống đường ở Kinshasa khi có tin tức về vụ tai nạn, bày tỏ lo sợ vụ rơi máy bay có thể là âm mưu đảo chính bất thành chống lại Tổng thống, người mới lên nắm quyền thay thế Tổng thống cầm quyền lâu năm Joseph Kabila trong năm nay.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin nào cho thấy đây là âm mưu đảo chính./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Rơi máy bay ở Brazil, 10 người bị thương

VOV.VN - Ngày 16/9, một vụ tai nạn máy bay cỡ nhỏ đã xảy ra tại khu rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, làm 10 người bị thương.

Ít nhất 7 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Colombia

VOV.VN - Chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay hai động cơ Piper PA-31-350, của hàng hãng không Transpacifico.

Rơi máy bay huấn luyện, 2 phi công thiệt mạng

VOV.VN - Hai phi công thực tập đã thiệt mạng khi chiếc máy bay huấn luyện bị rơi tại bang Telangana, miền Nam Ấn Độ, ngày 6/10.

Tin cùng chuyên mục