Chế độ ăn không tốt khiến người Mexico dễ tổn thương trước Covid-19

Chế độ ăn không tốt khiến người Mexico dễ tổn thương trước Covid-19

VOV.VN - Thói quen ăn uống không tốt từ hàng chục năm nay ở Mexico đã khiến cho người dân nước này dễ bị tổn thương trước dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico Hugo Lopez-Gatell ngày 4/4 cho biết, Mexico là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc đái tháo đường, béo phì cao nhất thế giới và đó là hậu qủa chế độ dinh dưỡng không hợp lý kéo dài hàng chục năm với thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng thấp nhưng lại có lượng calo cao, đặc biệt là đồ hộp, đồ chế biến sẵn.

che do an khong tot khien nguoi mexico de ton thuong truoc covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Bộ Y tế Mexico đến nay ghi nhận tổng cộng 1.890 ca mắc Covid-19 và 79 ca tử vong. Theo Tổ chức Y tế thế giới, những người bị tiểu đường và các biến chứng sức khỏe khác là nhóm người dễ mắc hoặc tử vong trước các dịch bệnh có mức độ truyền nhiễm cao như Covid-19./.

Trần Nga/VOV1 (Biên dịch)

Theo Reuters

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close