Chiến dịch ‘Blackout Tuesday’ tưởng nhớ George Floyd

Chiến dịch ‘Blackout Tuesday’ tưởng nhớ George Floyd

VOV.VN -Sự ra đi của George Floyd thổi bùng những căng thẳng về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới.

Sự ra đi của George Floyd, người đàn ông Mỹ gốc Phi bị cảnh sát ghì cổ và tử vong tại Mỹ đang làm thổi bùng những căng thẳng về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới, với các cuộc biểu tình diễn ra tại nhiều quốc gia. Ngành công nghiệp âm nhạc thế giới cũng không đứng ngoài cuộc, với việc phát động một chiến dịch “Blackout Tuesday” (tạm dịch là Ngày Thứ ba tắt đèn) nhằm kêu gọi sự đoàn kết của cộng đồng chống nạn phân biệt chủng tộc.

chien dich ‘blackout tuesday’ tuong nho george floyd hinh 1
Sự ra đi của George Floyd thổi bùng những căng thẳng về việc chống nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới. Ảnh: HypeBeast

“Tôi không thể quên được hình ảnh người đàn ông bị đè lên cổ. Trái tim tôi cảm thấy đau đớn”, Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Mỹ Oprah Winfrey chia sẻ lên trang Twitter cá nhân sau sự việc.

Nam ca sĩ người Canada Justin Bieber nhấn mạnh: “Tất cả những việc này phải chấm dứt. Tôi vô cùng giận dữ và đau xót khi chứng kiến cái chết của George Floyd. Phân biệt chủng tộc là 1 tội ác và chúng ta phải hành động cùng nhau”

Rapper Cardi B thì bất bình “Cảnh sát đã dùng chân đè lên cổ anh ấy trong gần chục phút. Điều này thật kinh khủng. Mọi thứ cần thay đổi”.

Đây là những chia sẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, đang tạo nên một làn sóng giận giữ về tình trạng phân biệt chủng tộc vốn đã âm ỉ trong xã hội Mỹ.

Với dòng hashtag #TheShowMustBePaused (Các hoạt động âm nhạc phải bị dừng lại), giới nghệ sĩ thế giới muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa, đóng góp tiếng nói của mình trong cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc.

Chiến dịch “Blackout Tuesday” diễn ra ngày 2/6 theo giờ Mỹ. Theo đó tất cả sẽ cùng dừng các hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc như một bước hành động khẩn cấp thể hiện trách nhiệm và chấm dứt những bất công trong xã hội. Nhiều hãng ghi âm như Sony/ATV, Warner Music...đều thông báo sẽ song hành với các nghệ sĩ, đồng nghiệp trong Blackout Tuesday. Trên mạng xã hội, Billie Eilish, Rihanna, nhóm nhạc The Rolling Stones, cũng đã kêu gọi mọi người hưởng ứng hành động này. 

Nghệ sĩ da màu Tetris Kelly khẳng định, giới nghệ sĩ cần phải đóng góp tiếng nói trong cuộc chiến này: “Trong bối cảnh trên toàn nước Mỹ đang diễn ra các cuộc biểu tình, ngành công nghiệp âm nhạc sẽ không đứng ngoài cuộc. Tiếng nói của chúng tôi phải được lắng nghe. Nhiều nghệ sĩ, công ty âm nhạc hưởng ứng, dừng làm việc để phản đối nạn phân biệt chủng tộc, bất công đã diễn ra từ lâu. Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ khi những người da màu cả phụ nữ và trẻ em đang chết dần chết mòn”.

Blackout Tuesday sẽ không chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất mà là khởi đầu cho chuỗi ngày đấu tranh tiếp theo của giới nghệ sĩ. Bằng chính ảnh hưởng của mình, các nghệ sĩ thế giới đang nêu cao tinh thần trách nhiệm đi đôi với hành động, chống bạo lực và chống phân biệt chủng tộc trong xã hội ngày nay./.

tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close