Chiến hạm Mỹ đi vào eo biển Đài Loan, Trung Quốc lên tiếng

VOV.VN - Đầu năm mới 2019, hải quân Mỹ đưa hai chiến hạm đi qua khu vực nhạy cảm là eo biển Đài Loan, khiến Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng.

Hôm 25/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã hối thúc Mỹ tuân thủ nguyên tắc “một Trung Quốc” sau khi Washington đưa hai tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan vào hôm 24/1.

Phát ngôn viên Hoa Xuân Doanh của Trung Quốc. Ảnh: alwaght.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra lời yêu cầu trên tại cuộc họp báo thường kỳ và cho biết thêm rằng Trung Quốc theo dõi sát sao hành trình của chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan.

Động thái trên của hải quân Mỹ có nguy cơ làm tăng thêm căng thẳng với Trung Quốc, vốn coi hòn đảo Đài Loan chỉ là một tỉnh của mình và không loại trừ khả năng sử dụng vũ lực để tái thống nhất Đài Loan vào dưới quyền kiểm soát của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tìm thấy thi thể lính Mỹ trên chiến hạm Mỹ va chạm với tàu container

VOV.VN - Vụ va chạm giữa tàu chiến Mỹ và tàu dân sự Philippines đã khiến 7 thủy thủ hải quân Mỹ thiệt mạng, một số người bị thương.

Cận cảnh chiến hạm Mustin của Mỹ vừa đi sát Đá Vành Khăn ở Biển Đông

VOV.VN - Chiến hạm Mustin là một tàu khu trục của hải quân Mỹ. Mới đây tàu đã tiến sát Đá Vánh Khăn mà Trung Quốc cải tạo, bồi đắp phi pháp ở Biển Đông.

Xuất hiện cực Nga-Trung Quốc đối phó NATO và Mỹ trong quan hệ quốc tế

VOV.VN - Xu hướng liên kết mạnh mẽ, toàn diện đã hình thành giữa hai cường quốc láng giềng Nga và Trung Quốc để ứng phó với siêu cường Mỹ và khối quân sự NATO.

Nghị sĩ Nga cảnh báo tàu chiến Mỹ tránh xa bờ biển Nga

VOV.VN - Nghị sĩ Nga cho rằng tàu chiến Mỹ nên tránh xa bờ biển Nga vì nó không liên quan gì đến an ninh Mỹ và có động cơ chính trị.

Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ vừa thông báo, hải quân nước này đã điều hai tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 24/1/2019.

Tin cùng chuyên mục