Chiến hạm Nga trực chiến bên bờ biển Syria

Trong thời gian gần đây chiến hạm “Smetlivy” thuộc hạm đội biển Đen của Nga đã trực chiến bên bờ biển của Syria.

Hôm nay (13/4), một nguồn tin cấp cao từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu chiến của Lực lượng hải quân Nga sẽ trực chiến thường xuyên tại biển Địa Trung Hải bên bờ biển của Syria.

Chiến hạm Smetlivy

Trong thời gian gần đây chiến hạm “Smetlivy” thuộc hạm đội biển Đen của Nga đã trực chiến bên bờ biển của Syria và đến tháng 5 tới thay thế cho chiến hạm này là một chiến hạm khác từ Sevastopon. Trước đó có thông tin rằng, chiến hạm “Smetlivy” rẽ vào cảng Tatut của Syria, nơi có điểm kỹ thuật hậu cần của hạm đội biển Đen, các ụ nổi và sửa chữa còn lại từ thời Xô Viết.

Hồi tháng 1 năm nay một đoàn tàu chiến của Nga do tuần dương hạm “Đô đốc Kuznetstov” dẫn đầu đã tới Syria. Khi đó tàu “Chariot” chở hàng được coi là vũ khí từ cảng Saint Peterbuarg của Nga cũng cập bến Tatut.

Chính quyền Nga hiện nay vẫn ủng hộ chế độ của Tổng thống Basa al-Assad tại Syria, do vậy Nga đã 2 lần phủ quyết nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án việc lạm dụng bạo lực chống lại nhân dân Syria. Ngoài ra, Moscow cũng phản đối việc cấm cung cấp vũ khí cho Damascus, mà số vũ khí này có thể được sử dụng để chống lại dân thường ở nước này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên