Chien su Gaza ca Hamas va Israel deu tuyen bo ngung ban

Chiến sự Gaza: Cả Hamas và Israel cùng tuyên bố giành chiến thắng

VOV.VN - Theo nhiều nhà phân tích, cả Israel và Hamas đang cố gắng biện bạch cho thất bại nặng nề của mình trong cuộc chiến khiến hơn 2.000 người chết.

Tiếp tục cuộc chiến truyền thông sau khi lệnh ngừng bắn vô thời hạn tại Gaza, ngày 27/8 cả Phong trào Hồi giáo Hamas và Chính phủ Israel đều lên tiếng đã giành chiến thắng trong cuộc chiến đẫm máu kéo dài 51 ngày qua và khiến hơn 2.200 người thiệt mạng cùng hơn 10.000 người khác bị thương. 

chien su gaza ca hamas va israel deu tuyen bo ngung ban hinh 1 Gaza tan hoang sau khi ngừng bắn (ảnh: AFP)

Trong tuyên bố chính thức đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, Thủ tướng Israel Netanyahu khẳng định, Israel đã giành thắng lợi lớn cả về mặt quân sự và chính trị.

Phong trào Hamas đã phải nhận một đòn đau đớn và không đạt được bất kỳ điều kiện nào trong số các điều kiện đã đưa ra cho việc thực hiện lệnh ngừng bắn. Trong khi đó, quân đội Israel đã hiện thực hóa mục tiêu đề ra là phá hủy hệ thống hầm ngầm, các bệ phóng tên lửa và các kho đạn dược của Hamas ở Gaza.

Về phần mình, cùng với chiến dịch ăn mừng chiến thắng bắt đầu từ tối 26/8, các lãnh đạo Hamas ngày 27/8 tiếp tục lên tiếng khẳng định chiến thắng vĩ đại đã giành được trong cuộc chiến kéo dài 51 ngày qua.

Trong một tuyên bố trước đám đông người ủng hộ tại Gaza, Thủ lĩnh cấp cao của Hamas Ismail Haniya nói rằng, Israel đã nhận một bài học thích đáng, đồng thời nêu rõ Hamas đã sẵn sàng cho trận đánh giải phóng thánh địa Jerusalem và toàn bộ lãnh thổ Palestine.

Theo nhiều nhà phân tích, cả Israel và Hamas đang cố gắng biện bạch cho những thất bại nặng nề của phía mình trong cuộc chiến đã khiến hơn 2.200 người chết cùng hơn 11.000 người khác bị thương, trong đó hầu hết là dân thường vô tội gồm cả người già, phụ nữ và trẻ em./.   

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close