Chiến thắng ở Palmyra cho thấy chiến lược đúng đắn của quân đội Syria

VOV.VN - Chiến thắng ở Palmyra của quân đội Syria được cho là có sự trợ giúp đắc lực của các cuộc không kích do Nga thực hiện.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ca ngợi cuộc tái chiếm thành phố cổ Palmyra từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là một chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Nhà lãnh đạo Syria đồng thời khẳng định, chiến thắng này cho thấy chiến lược thành công của quân đội Syria.

Chiến thắng của quân đội Syria ở Palmyra được đánh giá là bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống IS. (Ảnh: Reuters)

Các nguồn tin tại Syria trước đó cho biết, quân đội nước này đã hoàn toàn kiểm soát Palmyra. Theo nguồn tin quân đội Syria, lực lượng này hôm qua (27/3) đã đánh bật IS khỏi Palmyra sau nhiều ngày tấn công với sự hỗ trợ từ các đợt không kích mạnh mẽ của Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới ông Bashar al-Assad sau khi quân đội Syria giành được chiến thắng này.

Thành phố cổ Palmyra của Syria được UNESCO công nhận là di sản thế giới, đã bị IS đánh chiếm từ tháng 5 năm ngoái. Đây là một khu vực chiến lược với tuyến đường nối giữa thủ đô Damascus của Syria với thành phố miền Đông Deir al-Zour, vốn là một mặt trận ác liệt của IS.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, IS đã rút xa khỏi phía Đông của Palmyra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thành cổ Palmyra từ tay IS

VOV.VN - Việc chiếm được Palmyra sẽ giúp quân đội Syria kiểm soát các tuyến đường dẫn tới khu vực trung tâm đầu não của IS.

Syria sẽ phục dựng lại các công trình cổ bị IS phá hủy ở Palmyra

VOV.VN - Palmyra nằm ở phía Đông tỉnh Homs, là nơi lưu giữ nhiều di tích cổ và được coi là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của thế giới cổ đại. 

Quân đội Syria chiếm sân bay Palmyra, IS ngày càng thất thế

VOV.VN - Việc giải phóng Palmyra không chỉ cứu các di sản của thành phố này khỏi bị phá hủy thêm mà còn giáng đòn chí mạng vào IS.

Quân Chính phủ Syria đánh bật IS khỏi thành phố cổ Palmyra

VOV.VN - Quân Chính phủ Syria ngày 27/3 đã tái chiếm thành phố cổ Palmyra từ tay các phần tử khủng bố IS.
 

Palmyra- viên ngọc quý- mà quân đội Syria chiếm lại từ IS

VOV.VN - Quân đội Syria ngày 27/3 đã chiếm lại được thành phố cổ Palmyra- viên ngọc quý giữa lòng sa mạc- từ tay phiến quân IS.

Tin cùng chuyên mục