Chile đón hiện tượng nhật thực toàn phần duy nhất trong năm

Chile đón hiện tượng nhật thực toàn phần duy nhất trong năm

VOV.VN - Tiếng reo hò vang lên khi nhật thực toàn phần ở Chile đạt đến toàn bộ và không gian ở đài thiên văn La Silla của thành phố Coquimbo chìm vào bóng tối.

Hàng ngàn người hôm qua (2/7) đã tập trung tại dãy Andes để xem nhật thực. Các đài quan sát trên khắp thế giới cũng cung cấp thiết bị chuyên dụng cho các đội để nắm bắt và điều tra các hiện tượng. Nhiều nơi tại Chile được đánh giá là địa điểm tốt nhất trên thế giới để ngắm hiện tượng kì thú này do bầu trời trong vắt.

chile don hien tuong nhat thuc toan phan duy nhat trong nam hinh 1
Nhật thực toàn phần ở Chile. Ảnh: Reuters

Khách du lịch thích thú bày tỏ:

“Đây là một trong những kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của tôi. Tôi đã từng chứng kiến nhật thực một phần, nhưng nhật thực toàn phần sẽ là một trải nghiệm thú vị và tôi quyết không bỏ lỡ”.

“Tôi mang nhiều trang thiết bị đến đây để có những bức ảnh tốt nhất và đẹp nhất. Tôi cũng muốn làm một video về hiện tượng kì thú này”.

Nhật thực toàn phần được giới thiên văn ngóng chờ nhiều nhất, hơn cả mưa sao băng lẫn nguyệt thực. Cảnh tượng bầu trời đang sáng bỗng sập tối, vầng ánh dương rực lửa bị che lấp, thực sự khiến con người ta khó có thể nào quên. 

Chile vốn là một quốc gia rất ít bị ô nhiễm ánh sáng, và điều đó giúp cho bầu trời ở đây thoáng đãng hơn, và cảnh tượng thu được cũng kỳ vĩ hơn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close