Chính phủ Afghanistan đàm phán với kẻ giả mạo
Ngày 25/11, một quan chức của Afghanistan cho biết, đại diện của lực lượng Taliban đứng ra xúc tiến những cuộc đàm phán bí mật nhằm hòa giải dân tộc với chính phủ chỉ là một “diễn viên”.
>> Afghanistan đàm phán không chính thức với Taliban
Theo quan chức này, kẻ tự nhận là Akhtar Mohammad Mansour, nhân vật số 2 trong hàng ngũ lãnh đạo Taliban thực hiện các cuộc đàm phán bí mật chỉ là một nhân viên bán hàng bình thường. Có người đã trả tiền để anh ta giả mạo đàm phán với Chính phủ Afghanistan.
![]() |
|
Ông Karzai tuyên bố chưa bao giờ gặp Mansour (Ảnh:AP) |
Theo “Thời báo New York”, người này nhập cảnh Afghanistan qua biên giới Pakistan, sau khi hội đàm 3 lần với các quan chức Afghanistan còn đáp máy bay của NATO đến Kabul gặp Tổng thống Hamid Karzai.
Tuy nhiên, ngày 24/11, Tổng thống Karzai phủ nhận việc đã gặp Mansour, ông chỉ thừa nhận có cuộc đàm phán không chính thức với lực lượng Taliban./.
