Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

VOV.VN - Đây là lần thứ 5 chính phủ của Thủ tướng Boiko Borissov vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội kể từ khi thành lập vào tháng 5/2017.

Hôm qua (21/7), Chính phủ Bulgaria đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm trước Quốc hội, được tiến hành theo kiến nghị của các nghị sĩ đảng Xã hội đối lập, sau khi phe đối lập cáo buộc chính phủ nước này không xử lý dứt điểm được tình trạng tham nhũng hiện nay.

chinh phu bulgaria vuot qua cuoc bo phieu bat tin nhiem  hinh 1
Chính phủ Bulgaria vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ảnh minh họa: Miaka.mk.

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ hiện tại chỉ có 102 nghị sĩ trong Quốc hội ủng hộ trên tổng số 240, thấp hơn mức đa số tối thiểu được thông qua là 121 phiếu. Đây là lần thứ 5 chính phủ của Thủ tướng Boiko Borissov vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội kể từ khi thành lập vào tháng 5/2017.

Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình yêu cầu Thủ tướng từ chức đã bước sang ngày thứ 13, ngay sau khi nhận được kết quả cuộc bỏ phiếu, hàng nghìn người dân đã tiếp tục tập trung quanh tòa nhà Quốc hội biểu tình phản đối chính phủ và cáo buộc chính phủ đã cố ý trì hoãn các cuộc điều tra về tham nhũng của các quan chức nước này với các nhóm tội phạm.

Theo khảo sát của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI), một tổ chức phi chính phủ phòng chống tham nhũng, Bulgaria là quốc gia có tình trạng tham nhũng cao nhất trong Liên minh châu Âu và là quốc gia được đánh giá nghèo nhất của khối.

Trước đó, trong những nỗ lực giảm căng thẳng các làn sống biểu tình, Thủ tướng Boiko Borissov cũng yêu cầu Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Kinh tế từ chức, tuy nhiên quyết định cuối cùng sẽ được thực hiện sau khi cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra. Thủ tướng Bulgaria cũng tuyên bố ông sẽ chỉ rời vị trí của mình sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 3/2021./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close