Chính phủ Mexico bác bỏ thông tin cảnh sát giết 22 dân thường

Chính phủ Mexico bác bỏ thông tin cảnh sát giết 22 dân thường

VOV.VN - Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico cho rằng, báo cáo về việc cảnh sát nước này sát hại 22 dân thường là “giả thuyết tùy tiện, vô căn cứ”.

Chính phủ Mexico hôm qua (18/8), bác bỏ việc cảnh sát nước này đã sát hại 22 dân thường tại một trang trại ở thị trấn Tanhuato thuộc bang miền Tây Michoacan.

chinh phu mexico bac bo thong tin canh sat giet 22 dan thuong hinh 1
Một chiếc xe bị đốt cháy sau vụ đấu súng ở thị trấn Tanhuato. (Ảnh minh họa: mexiconewsdaily)

Trong một cuộc họp báo, người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico Renato Sales khẳng định, báo cáo của tổ chức Ủy ban Nhân Quyền Quốc gia Mexico (NHRC ) là “giả thuyết tùy tiện, vô căn cứ”. Mặc dù vậy, Ủy ban An ninh Quốc gia đã chấp nhận 14 khuyến nghị của tổ chức này và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Tuyên bố đưa ra sau khi NHRC trước đó cùng ngày cáo buộc cảnh sát liên bang đã hành quyết dã man hơn 20 nghi phạm là thành viên của các băng đảng tội phạm hồi tháng 5 năm ngoái.

Cáo buộc của NHRC là một đòn giáng vào chính phủ của Tổng thống Enrique Pena Nieto trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ ông Nieto đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay do cử tri thất vọng vì ông không giảm được tình trạng tội phạm và tham nhũng./.

Theo Reuters, AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close