Chính phủ Nhật Bản chưa thể quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Chính phủ Nhật Bản chưa thể quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Một tuần nữa, ban bố tình trạng khẩn cấp của Nhật Bản sẽ hết hiệu lực. Tuy nhiên, Chính phủ nước này vẫn chưa đưa ra quyết định có thể kết thúc hay chưa.

Ngày 7/4, Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại 7 địa phương bao gồm cả Tokyo và Osaka. Sau đó, lệnh được mở rộng ra toàn quốc do dịch bệnh tiếp tục lây lan. Tình trạng khẩn cấp sẽ hết hiệu lực vào ngày 6/5 nhưng Chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thể đưa ra quyết định có kéo dài hay không.

Trả lời chất vấn của các đảng đối lập tại Hạ viện, Thủ tướng Abe Shinzo nói: “Về việc tới ngày mùng 6/5 liệu có thể kết thúc tình trạng khẩn cấp hay chưa, tôi cho rằng, tình hình dịch hiện vẫn rất căng thẳng. Ngay lúc này, tôi chưa thể đưa ra kết luận”.

chinh phu nhat ban chua the quyet dinh cham dut tinh trang khan cap hinh 1
Một toa tàu điện ngầm vắng người ở thủ đô Tokyo sau khi Chính phủ Nhật Bản thông báo tình trạng khẩn cấp toàn quốc ngày 16/4. (Ảnh: REUTERS)

Trong khi đó, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế Nishimura cho biết, sẽ nhóm họp Lực lượng chuyên trách về dịch Covid-19 để đưa ra quyết định cuối cùng. Ông nói thêm rằng, các cuộc họp sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng này.

Theo thống kê mới nhất, Nhật Bản có 14.831 người nhiễm virus Sars-Cov-2, trong đó 448 người đã tử vong. Nhờ việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, số ca nhiễm mới hàng ngày đã có xu hướng giảm nhưng không chắc chắn. Các chuyên gia đánh giá, dịch Covid-19 tại nước này chưa đạt đỉnh, rất nhiều trường hợp lây nhiễm không xác định được nguồn gốc. Đặc biệt, số người tử vong đang có xu hướng tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close