Chính phủ Nhật Bản hứng chỉ trích vì cách thức đối phó Covid-19

Chính phủ Nhật Bản hứng chỉ trích vì cách thức đối phó Covid-19

VOV.VN - Người dân Nhật Bản không hài lòng với phản ứng của chính phủ Nhật Bản trước sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Theo kết quả điều tra dư luận của hãng Kyodo, có tới 2/3 số người được hỏi cho biết các biện pháp phòng dịch chính hiện nay là không phù hợp với tình hình. Kyodo tiến hành cuộc khảo sát bằng điện thoại từ 10 tới 13/4. Cuộc khảo sát cũng cho biết tỉ lệ ủng hộ Nội các Thủ tướng Abe cũng giảm hơn 5% so với tháng trước xuống mức 40,4%.

chinh phu nhat ban hung chi trich vi cach thuc doi pho covid-19 hinh 1
Người dân Nhật Bản hạn chế ra ngoài vì sợ dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Dịch Covid-19 bùng nổ cùng với lo ngại về giá dầu khiến chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh trong phiên đầu tuần. Chỉ số Nikkei đóng cửa đạt 19.043,4 điểm, giảm 455,10 điểm hay 2,33% so với phiên cuối tuần trước. Trong khi đó, chỉ số Topix đóng cửa ở mức 1.405,9 điểm, giảm 1,69%. Hầu hết các cổ phiếu công nghiệp đều giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (13/4), đặc biệt là cổ phiếu các ngành vận tải biển, chứng khoán và sản xuất thép.

Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 1 tháng kể từ ngày 7/4 đối với 7 tỉnh thành lớn, có số lây nhiễm tăng nhanh bao gồm cả Tokyo và Osaka.

Ngoài ra, Thủ tướng Abe kêu gọi các công ty tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến với mục tiêu giảm 70% số nhân viên làm việc trực tiếp tại công sở để hạn chế tiếp xúc cộng đồng. Tuy nhiên, số ca lây nhiễm mới vẫn tăng cao hàng ngày. Tính tới 15h30 hôm nay (13/4) theo giờ địa phương, toàn Nhật Bản có 8.126 ca lây nhiễm, trong đó 138 trường hợp đã tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close