Chính phủ Nigeria và các liên đoàn không đạt được thỏa thuận

Điều này đã dấy lên lo ngại, Nigeria sẽ rơi vào tình trạng bế tắc trong vài ngày tới với các cuộc biểu tình tiếp diễn.  

Trong cuộc họp ngày 14/1 tại thủ đô Abuja, Chính phủ Nigeria và các liên đoàn lao động đã không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc bởi tình phản đối việc bãi bỏ trợ cấp giá nhiện liệu đang làm tê liệt nước này.

Các liên đoàn lao động đã nhanh chóng rời khỏi cuộc họp và không có tuyên bố nào về thời điểm các cuộc họp sẽ được khôi phục. Điều này đã dấy lên lo ngại, Nigeria sẽ rơi vào tình trạng bế tắc trong vài ngày tới với các cuộc biểu tình tiếp diễn và nguy cơ một số công ty dầu mỏ và khí đốt sẽ ngừng sản xuất.

Công nhân một số công ty dầu đình công (Ảnh: Bloomberg)

Cả Tổng thống Goodluck Jonathan và Phó Tổng thống Namadi Sambo đều không tham dự cuộc họp với đại diện các liên đoàn lao động diễn ra đêm 14/1. Thay vào đó là Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ Viện đã đại diện chính phủ Nigeriatham dự cuộc họp này.

Nigeria sản xuất hơn 2,4 triệu thùng dầu thô/ngày và là nguồn cung cấp dầu quan trọng cho Mỹ, châu Âu và châu Á. Chính phủ Nigeria cho rằng việc, cắt trợ cấp nhiên liệu là cấp thiết để đưa nền kinh tế đất nước thoát khỏi tình trạng khó khăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.