Chính phủ Séc đóng cửa các cơ sở doanh vì dịch Covid-19

Chính phủ Séc đóng cửa các cơ sở doanh vì dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Séc vừa quyết định đóng cửa hầu hết các cửa hàng và nhà hàng trong 10 ngày, bắt đầu từ 6h ngày hôm nay (14/3) theo giờ địa phương.

Đây là một trong những biện pháp mới nhất nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Biện pháp mới này dự kiến kéo dài trong 10 ngày, bắt đầu từ sáng 14/3 đến 6:00 ngày thứ 24/3.

chinh phu sec dong cua cac co so doanh vi dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Andrej Babis. Ảnh: AFP.

Chính phủ Séc đã quyết định đóng cửa hầu hết các cửa hàng và nhà hàng, ngoại trừ các cửa hàng tạp hóa, đồ điện gia dụng, nhà thuốc và trạm xăng.

Thủ tướng Andrej Babis cho biết với những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ đã phải đưa ra một quyết định khẩn cấp để ngăn chặn dòng người đến các trung tâm thương mại.

Các quầy ăn uống trong các trung tâm thương mại với diện tích hơn 5.000 m2 cũng phải đóng cửa trong 10 ngày. Ông cũng khuyến cáo mọi người hạn chế việc ăn uống trong các nhà hàng ở khách sạn. Các điểm vui chơi và sòng bạc cũng đóng cửa từ 06:00 sáng14/3.

Một số chuỗi bán lẻ cũng chuẩn bị các gói thực phẩm dành cho người già và người về hưu. Hội Chữ thập đỏ Séc có thể hỗ trợ việc giao hàng đến đối tượng này.

Tính đến sáng 14/3, số ca được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Cộng hòa Séc đã lên tới 150 trường hợp, với hơn 4.800 người bị cách ly./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close