Chính phủ Thái Lan: khả quan sau 1 tháng cầm quyền

Chính phủ Thái Lan: khả quan sau 1 tháng cầm quyền

Chính phủ đã thúc đẩy tiến trình hoà giải, đoàn kết dân tộc và đạt được một số kết quả nhất định

Ngày 26/9, người phát ngôn Phủ Thủ tướng Thái Lan thông báo: Sau 1 tháng cầm quyền, Chính phủ của nữ Thủ tướng Yingluck đã đạt được một số kết quả khả quan trong việc triển khai thực hiện chính sách trên 8 lĩnh vực, cụ thể: Chính phủ đã phát động và triển khai chiến dịch bài trừ ma tuý trên quy mô toàn quốc với mục tiêu giảm mức độ nghiêm trọng của vấn nạn này trong vòng 1 năm. Chính phủ đã tích cực tiến hành cứu trợ nhân dân các khu vực bị bão lụt; đồng thời xây dựng kế hoạch đồng bộ, lâu dài phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai. Chính phủ quyết định thành lập Trung tâm giải quyết vấn đề bạo lực và phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực các tỉnh biên giới miền Nam Thái Lan. Chính phủ đã có những bước đi tích cực nhằm khôi phục quan hệ, hợp tác tốt đẹp với các nước láng giềng trong ASEAN trên cơ sở cùng có lợi và đảm bảo chủ quyền và lợi ích của Thái Lan.

Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng đã giảm bớt khó khăn cho nhân dân bằng việc giảm giá xăng dầu, kiểm soát giá cả của một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Chính phủ bắt đầu triển khai các chính sách cải thiện cuộc sống của nhân dân bằng quyết định tăng lương khởi điểm và tiền công tối thiểu, nhằm tăng sức mua trong nước, tạo sự cân bằng và ổn định kinh tế vĩ mô. Chính phủ đặc biệt chú trọng nâng cấp giá cả hàng nông sản, tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận các nguồn vốn.

Những nỗ lực của Chính phủ trong 1 tháng qua đã được đa số nhân dân Thái Lan bước đầu ghi nhận. Đáng chú ý, Thủ tướng Yingluck được chấm điểm 6,3/10; các Bộ trưởng trong Chính phủ cũng được chấm điểm 6/10; các công việc Chính phủ đang tiến hành cũng được đánh giá tương đối tốt với thang điểm từ 5 đến 6,5/10./.

                                                                    

Tống Sơn

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN