Chính quyền Mỹ muốn Quốc hội chi 2,5 tỷ USD chống Covid-19

Chính quyền Mỹ muốn Quốc hội chi 2,5 tỷ USD chống Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ yêu cầu Quốc hội thông qua khoản ngân sách trị giá 2,5 tỷ USD để chống dịch Covid-19.

Theo Chính phủ Mỹ, hơn 1 tỷ USD trong khoản ngân sách này sẽ dành cho việc phát triển vaccine, trong khi số còn lại là để trị liệu và dự trữ các trang thiết bị bảo hệ y tế như khẩu trang.

chinh quyen my muon quoc hoi chi 2,5 ty usd chong covid-19 hinh 1
Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Ảnh minh họa: AFP.

Thông tin đưa ra trong bối cảnh các quốc gia trên thế giới đang tăng cường nỗ lực kiểm soát Covid-19 bùng phát đầu tiên tại Trung Quốc hồi cuối năm 2019 và hiện đã lây nhiễm cho hơn 80.000 người, gấp 10 lần so với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002-2003.

Trong khi đó, Quân đội Mỹ và Hàn Quốc cũng đang xem xét giảm bớt quy mô các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới dịch bệnh này.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 24/2 tuyên bố, Mỹ và Hàn Quốc đang xem xét giảm bớt quy mô các cuộc tập trận chung do những lo ngại liên quan tới Covid-19.

Ít nhất 13 binh sĩ Hàn Quốc đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 và hơn 7.000 binh sĩ bị cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan bên trong các doanh trại. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, đây là một tình huống nghiêm trọng và nước này đã quyết định đình chỉ các kỳ nghỉ phép quân sự./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close