Chính quyền Tổng thống Trump phát đi tín hiệu trái chiều với Iran

Chính quyền Tổng thống Trump phát đi tín hiệu trái chiều với Iran

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm qua tiếp tục phát đi những tín hiệu trái chiều đối với Iran.

Trong khi Tổng thống Donald Trump tiếp tục gửi cảnh báo tới Iran, thì Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper khẳng định, Nhà lãnh đạo Mỹ sẵn sàng thảo luận với các nhà lãnh đạo của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Theo ông Mark Esper, bất chấp những căng thẳng, Tổng thống Donald Trump vẫn sẵn sàng thảo luận với Iran về một con đường mới, về một loạt biện pháp có thể giúp Iran trở thành một quốc gia bình thường.

chinh quyen tong thong trump phat di tin hieu trai chieu voi iran hinh 1
Tổng thống Donald Trump tiếp tục gửi cảnh báo tới Iran. (Ảnh: Reuters)

Đặc biệt, trong phát biểu của mình, người đứng đầu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, ông không nhận thấy bằng chứng cụ thể nào từ các quan chức tình báo cho thấy Iran đã lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ, một đánh giá mà Tổng thống Donald Trump đã sử dụng nhằm biện minh cho việc sát hại Tướng Qassem Soleimani của Iran.

Trước đó cũng trong ngày hôm qua, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien khẳng định, những thông tin mà tình báo Mỹ thu thập được cho thấy, Iran đang nhắm tới các cơ sở của Mỹ tại khu vực và muốn gây tổn hại tới các binh sĩ, cũng như các nhà ngoại giao Mỹ. Chia sẻ quan điểm này, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nhận định, một cuộc tấn công quy mô lớn sẽ xảy ra trong những ngày tới tại nhiều nước và sẽ nghiêm trọng hơn so với những vụ tấn công trước đó, thậm chí có thể dẫn tới một cuộc xung đột trực tiếp với Iran./.


Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close