Chính sách của Tổng thống Trump đối với Triều Tiên là thất bại

Chính sách của Tổng thống Trump đối với Triều Tiên là thất bại

VOV.VN - Theo ông Bolton, Mỹ từng tuyên bố không chấp nhận Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng tới điểm này dường như đó chỉ là lời nói khoa trương.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 23/12 cho rằng, chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Triều Tiên là thất bại. Ông Bolton đồng thời cảnh báo Triều Tiên có thể sẽ đưa ra “mối đe dọa” sắp tới đối với Mỹ và các đồng minh.

chinh sach cua tong thong trump doi voi trieu tien la that bai hinh 1
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: France 24

Phát biểu của ông Bolton được đưa ra trong bối cảnh, Triều Tiên từng tuyên bố sẽ gửi “một món quà Giáng sinh” tới Mỹ nhằm phản đối sự đình trệ trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân. Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho biết, Mỹ từng tuyên bố không chấp nhận Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng tới điểm này dường như đó chỉ là lời nói khoa trương.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, ông Bolton cũng nhắc lại quan điểm của mình, rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân một cách tự nguyện. Mỹ cần một chính sách cụ thể hơn trước khi Triều Tiên sử dụng công nghệ hạt nhân hay bất cứ hình thức nào đe dọa nước Mỹ.

Căng thẳng giữa hai nước Mỹ - Triều ngày một gia tăng khi Triều Tiên đặt hạn chót vào cuối năm nay để Mỹ thay đổi quan điểm và đẩy nhanh các cuộc đàm phán hạt nhân./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close