Chống bạo loạn bằng đạn bắn... mùi hôi

Các cuộc bạo loạn trong tương lai có thể được dẹp yên bằng các loại đạn có chứa chất kích thích hóa học

Cảnh sát Anh cho biết, các cuộc bạo loạn trong tương lai có thể được dẹp yên bằng các loại đạn có chứa chất kích thích hóa học và hiện đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình chế tạo.

Nhóm thanh niên đốt phá xe cảnh sát tại Tottenham, châm ngòi bạo loạn năm 2011. (Ảnh: Telegraph - ảnh minh họa)

Theo báo Người bảo vệ của Anh, trung tâm công nghệ và khoa học ứng dụng Home Office đang phát triển một loại đạn gây dị ứng như một sự thay thế tiềm năng cho những loại đạn nhựa hiện nay.

Loại đạn này sẽ được nạp khí, hơi cay và các chất kích thích khác để bắn các loại đạn nhựa hiện tại. Ngoài ra, loại đạn bặc biệt này còn chứa một mùi hôi khi được bắn ra, vì vậy những ai bị dính mùi này sẽ ngay lập tức về nhà thay quần áo. Dự kiến, phạm vi mục tiêu chính xác của loại đạn này lên đến 65m./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.