Chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa lớn nhất của Anh

Chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa lớn nhất của Anh

VOV.VN - Tổng giám đốc MI5 Andrew Parker ngày 31/10 cảnh báo mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Anh hiện nay vẫn là chủ nghĩa khủng bố.

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng của Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5), ông Andrew Parker nêu rõ, mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố với an ninh nước Anh luôn hiện hữu, đặc biệt là nguy cơ từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria. 

chu nghia khung bo la moi de doa lon nhat cua anh hinh 1
Tổng giám đốc MI5 Andrew Parker. (ảnh: PA).

Cơ quan tình báo nội địa đã phối hợp với các cơ quan an ninh và tình báo khác của Anh ngăn chặn 12 âm mưu tấn công khủng bố tại quốc gia này kể từ năm 2013. Gần một nửa âm mưu trong số này liên quan đến những kẻ khủng bố sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh, các quan chức an ninh cấp cao của Anh cảnh báo, những loại vũ khí tương tự như vũ khí sử dụng trong cuộc tấn công khủng bố tại thủ đô Paris, Pháp tháng 11 năm ngoái đã được các băng đảng tội phạm buôn lậu sang Anh và sau đó rao bán cho những kẻ khủng bố.

Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh cũng ghi nhận sự gia tăng hoạt động buôn lậu súng từ Đông Âu sang Anh thông qua đường biển, đường hàng không.

Hiện, Cơ quan này đang phối hợp với Cơ quan chống khủng bố Anh loại bỏ việc sử dụng súng đạn trên đường phố, hối thúc người dân cung cấp thông tin về những đối tượng sở hữu hoặc tiếp cận vũ khí bất hợp pháp ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close