Chủ tịch Cuba Diaz-Canel gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

VOV.VN - Chủ tịch Cuba Diaz-Canel đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước ngày 5/11.

PC_Article_AfterShare_1

Cuba và Triều Tiên luôn duy trì trao đổi chặt chẽ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960. Hai nước thúc đẩy hợp tác thông qua các thỏa thuận trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, dầu mỏ, nông nghiệp và thương mại, cũng như các hoạt động trao đổi ngoại giao và văn hóa.

chu tich cuba diaz-canel gap nha lanh dao trieu tien kim jong un hinh 1
Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ngày 5/11. Ảnh: Getty

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã phái các quan chức cấp cao, trong đó có ông Choe Ryong-hae, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, tới Cuba nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị lâu bền giữa hai nước. Về phía Cuba, hồi tháng 9/2018, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdés Mesa cũng đã tới thăm Triều Tiên để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên.

Dự kiến, ông Canel cũng sẽ có có cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao Kim Yong Nam và một số lãnh đạo nhà nước cấp cao khác của Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Triều Tiên là chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel từ ngày 1 - 12/11. Trước đó, ông Miguel Diaz-Canel đã tới thăm Nga và có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds