Chủ tịch đảng Dân chủ Italy xác nhận nhiễm virus Sars-CoV2

Chủ tịch đảng Dân chủ Italy xác nhận nhiễm virus SARS-CoV2

VOV.VN - Nhiều chính trị gia cấp cao tại Italy và Pháp cũng trở thành nạn nhân của dịch Covid-19, mới nhất là Chủ tịch đảng Dân chủ Italy Nicola Zingaretti.

Thông tin nhiễm bệnh được ông Nicola Zingaretti thông báo trên mạng xã hội chiều 7/3 thông qua một đoạn video. Theo đó, ông Zingaretti vẫn trong tình trạng sức khoẻ ổn định và cho biết ông và toàn bộ gia đình sẽ tự cách ly tại nhà trong 2 tuần tới để điều trị và tránh lây bệnh cho những người khác.

chu tich dang dan chu italy xac nhan nhiem virus sars-cov2 hinh 1
Chủ tịch đảng Dân chủ Italy Nicola Zingaretti. (Ảnh: Getty)

Ông Nicola Zingaretti là chính trị gia cao cấp nhất tại Italy bị nhiễm virus SARS-CoV2 kể từ khi dịch bùng phát tại nước này trong 2 tuần qua. Ông là Chủ tịch đảng Dân chủ Italy, một trong hai đảng cầm quyền trong chính phủ liên minh tại Italy và hiện cũng là Chủ tịch vùng Lazio, nơi có thủ đô Roma.

Trước ông Zingaretti, ông Attilio Fontana, Chủ tịch vùng Lombardy, nơi đang là tâm dịch tại Italy, cũng đã nhiễm bệnh và phải cách ly để điều trị.

Tại Pháp, một số chính trị gia cũng đã nhiễm virus SARS-CoV2 trong những ngày qua. Theo thông báo của Quốc hội Pháp trong ngày 7/3, đã có hai nghị sĩ nhiễm bệnh, một người ở vùng Haut-Rhin, một trong các ổ dịch nằm sát biên giới Đức và một người khác ở vùng Haute-Garonne ở miền Tây Nam.

Điều đáng ngại là việc nhiễm bệnh diễn ra ngay trong toà nhà Quốc hội Pháp khi cách đây 2 ngày, một nhân viên làm việc tại căng tin của Quốc hội Pháp cũng bị phát hiện dương tính với virus SaARS-CoV2. Hiện 5 nghị sĩ khác đang bị cách ly để kiểm tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close