Chủ tịch Hạ viện Mỹ chỉ trích việc mở cửa trở lại trường học

VOV.VN - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh cược sức khỏe của trẻ em với việc mở cửa trở lại trường học.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ việc chính quyền của Tổng thống Mỹ kêu gọi mở cửa trở lại trường học trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 mới không ngừng tăng lên trên khắp đất nước, đặc biệt, tại các bang đã mở cửa nền kinh tế sớm nhất.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Ảnh: Getty Images

Theo bà Nancy Pelosi, chính quyền liên bang có thể yêu cầu bắt buộc áp dụng các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh về việc mở cửa lại trường học, như một số thống đốc bang đã làm với các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Chủ tịch Hạ viện Mỹ cho rằng, trở lại trường học là nguy cơ lớn nhất lây lan virus. Nếu đã có các hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, cần phải tuân thủ.

Tổng thống Donald Trump tuần trước cho rằng, các hướng dẫn của cơ quan này là quá khắt khe, tốn kém và không thực tế. Tuy nhiên, bà Pelosi khẳng định, chính quyền của Tổng thống Trump đang đặt cược với rủi ro sức khỏe của trẻ em. Tất cả đều muốn trẻ em được quay trở lại trường học, nhưng cần phải mở cửa một cách an toàn./.

Viết bình luận