Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Hành động của Trump còn tệ hơn cả Richard Nixon

Chủ tịch Hạ viện Mỹ: Hành động của Trump còn tệ hơn cả Richard Nixon

VOV.VN - Nhận định trong 1 chương trình trên đài CBS, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã cho rằng những hành động của ông Trump còn "tệ hơn cả Richard Nixon".

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã bác bỏ những tuyên bố của đảng Cộng hòa, rằng Tổng thống Trump không có cơ hội để thực hiện quyền lợi đáng được hưởng trong cuộc điều tra luận tội, đồng thời khẳng định thêm rằng Tổng thống có "mọi cơ hội để trình bày vụ việc của ông ấy".

chu tich ha vien my: hanh dong cua trump con te hon ca richard nixon hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Ảnh: Reuters

"Tổng thống có thể đến ngay trước Ủy ban Tình báo Hạ viện và nói ra toàn bộ sự thật nếu ông ấy thực sự muốn làm điều đó. Ông ấy có mọi cơ hội để trình bày vụ việc của mình", bà Pelosi phát biểu khi trả lời phỏng vấn độc quyền với chương trình "Face the Nation" của đài CBS.
"Nhưng thật đáng buồn, ý tôi là những điều Tổng thống đã làm thậm chí còn tồi tệ hơn nhiều những điều Richard Nixon đã làm bởi ở một vài điểm nào đó, Nixon đã quan tâm đến đất nước để nhận ra rằng điều này không nên tiếp tục", Chủ tịch Hạ viện Mỹ nhận định, đồng thời nhắc lại việc Tổng thống Nixon đã từ chức trước khi Hạ viện bỏ phiếu tiến hành điều tra luận tội.
Ủy ban Tình báo Hạ viện đã bắt đầu phiên điều trần công khai đầu tiên về cuộc điều tra luận tội, liên quan đến cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine với cáo buộc Tổng thống Trump đã gây sức ép buộc Tổng thống Zelensky tiến hành điều tra cựu Phó Tổng thống và cũng là ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 Joe Biden và con trai ông, Hunter.
Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump nên được đối chất với người đã tố giác ông về cuộc điện đàm này song Chủ tịch Hạ viện Mỹ phản hồi lại rằng: "Tôi cần phải chắc chắn ông ấy sẽ không đe dọa người tố giác đó".
Bà Pelosi cũng để ngỏ lời kêu gọi nhiều nhân chứng hơn tham gia vào các phiên điều trần công khai trong tương lai và cho biết bà không chắc các phiên tòa luận tội Tổng thống này sẽ kéo dài trong bao lâu.
"Tôi không biết việc này sẽ kéo dài bao lâu. Tôi cho rằng điều đó còn phụ thuộc vào số lượng các nhân chứng mà họ có. Việc này phụ thuộc vào Ủy ban. Tôi không chỉ đạo việc đó", bà Pelosi khẳng định./.


Theo CBS News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close