Chủ tịch Hồ Chí Minh biểu tượng của chủ nghĩa chống thực dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh-biểu tượng của chủ nghĩa chống thực dân

VOV.VN - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí Algeria đã đăng tải bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và đóng góp to lớn của Người...

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 18/5, Tờ  El Saab, Nhân Dân, tiếng Ả rập và Elmoudjahid (Người chiến sĩ) - nhật báo tiếng Pháp của Algeriavà Hãng thông tấn quốc gia Algeria (APS) đăng tải bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp to lớn của Người đối với phong trào giải phóng dân tộc của các nước trên thế giới.

Các báo đã viết: Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà lãnh tụ cách mạng Việt Nam và là biểu tượng của chủ nghĩa chống thực dân. Người đã mang thiên tài của mình phục vụ những người bị áp bức ở trong nước và năm châu. Người đã hy sinh tất cả để mang lại độc lập, tự do cho dân tộc mình.

chu tich ho chi minh bieu tuong cua chu nghia chong thuc dan hinh 1
Báo chí Algeria ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các nhà sử học và chính trị trên toàn cầu đã khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thổi bùng ngọn lửa khát vọng độc lập và tự do cho các dân tộc bị áp bức. Người đã mang các tư tưởng tiến bộ tích cực áp dụng thực tiễn thành công ở Việt Nam với sự kết tinh truyền thống văn hóa dân tộc ngàn năm và khát vọng độc lập.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi qua nhiều quốc gia trên thế giới, trau dồi kiến thức, tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau để chọn những lý tưởng tốt nhất cho cuộc đấu tranh giải phóng Việt Nam, tạo ra một bản sắc riêng Việt Nam. Cả cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt lợi ích của đất nước và nhân dân lên trên hết.

Người đã để lại cho nhân dân Việt Nam và toàn nhân loại một di sản về một nhân cách giàu đạo đức cách mạng, chủ trương đoàn kết, công bằng, bình đẳng, tình hữu nghị, hiểu biết, hợp tác và tình anh em giữa các dân tộc trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close