Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

VOV.VN - Theo KCNA, đích thân ông Kim Jong-un đã giám sát cuộc diễn tập tấn công ngày 9/3 của một đơn vị pháo binh tầm xa.

Ngày 10/3, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) xác nhận, đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập tấn công ngày 9/3 của một đơn vị pháo binh tầm xa, để kiểm tra “năng lực phản công quân sự bất ngờ”.

chu tich kim jong-un giam sat vu phong ten lua moi nhat cua trieu tien hinh 1
KCNA: Chủ tịch Kim Jong-un giám sát vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của mình, KCNA cho biết, mục đích của hoạt động diễn tập tấn công hỏa lực này là kiểm tra năng lực chống tấn công quân sự bất ngờ của các đơn vị pháo binh tầm xa trên mặt trận. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ “sự hài lòng lớn” với kết quả của hoạt động diễn tập, đồng thời hối thúc đơn vị trên “tiếp tục định hướng tăng cường huấn luyện pháo binh”.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) đã thông báo, ngày 9/3, Triều Tiên đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản. Đây được xem là một phần của các cuộc diễn tập bắn đạn thật do Triều Tiên tiến hành và cũng là vụ phóng lần thứ 2 liên tiếp trong vòng một tuần của Triều Tiên sau vụ thử ngày 2/3. Ngay sau đó, cả Mỹ và Trung Quốc đã kêu gọi Triều Tiên sớm quay trở lại vòng đàm phán về việc chấm dứt các chương trình hạt nhân.

Một tuần trước đó, ngày 2/3, Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng loạt siêu lớn, được cho nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh trong đợt thao diễn mùa Đông. Trong thông điệp Năm Mới 2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo nước này sẽ sớm cho ra mắt một “vũ khí chiến lược mới”./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close