Chủ tịch Tập Cận Bình ấn tượng về sự tiếp đón nồng hậu của Triều Tiên

Chủ tịch Tập Cận Bình ấn tượng về sự tiếp đón nồng hậu của Triều Tiên

VOV.VN - Chiều 21/6, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên.

Trước khi kết thúc chuyến thăm, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một lần nữa gặp Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un.

chu tich tap can binh an tuong ve su tiep don nong hau cua trieu tien hinh 1
Lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ông khẳng định, sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của phía Triều Tiên đã cho thấy tình hữu nghị sâu sắc giữa hai đảng hai nước Trung Quốc và Triều Tiên. Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh, chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, giúp củng cố tình hữu nghĩ giữa hai bên, xác định rõ phương hướng phát triển quan hệ hai nước trong thời kỳ mới, đồng thời cho thế giới thấy được ý chí kiên định của cả Trung Quốc và Triều Tiên trong việc thúc đẩy tiến trình giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên qua kênh chính trị và thực hiện ổn định lâu dài tại khu vực.

Ông Tập Cận Bình đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm mà lãnh đạo hai nước thực hiện trong năm nay, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Trung - Triều, cũng như 5 lần gặp gỡ của nguyên thủ hai nước chỉ trong vòng 15 tháng qua.

Chủ tịch Trung Quốc mong muốn hai bên thực hiện tốt các nhận thức chung đạt được trong chuyến thăm này, nhằm hiện thực hóa viễn cảnh phát triển quan hệ song phương trong thời đại mới. Ông một lần nữa khẳng định, dù tình hình quốc tế có bất cứ thay đổi nào, Trung Quốc cũng luôn ủng hộ sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của Triều Tiên, ủng hộ đường lối chiến lược mới và những nỗ lực của Triều Tiên trong việc giải quyết vấn đề Bán đảo Triều Tiên qua kênh chính trị và thực hiện ổn định lâu dài tại đây.

Lãnh đạo Triều Tiên cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Trung Quốc, đồng thời khẳng định, sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển quan hệ hữu hảo giữa Trung Quốc và Triều Tiên, viết tiếp tương lai rực rỡ của tình hữu nghị Trung Triều. Chiều cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã về tới Bắc Kinh, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước hai ngày tới Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close