Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc đến nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc đến nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại

VOV.VN -Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu Trung Quốc củng cố những thành quả đạt được, không được khinh suất trước những rủi ro dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Trong cuộc họp Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tổ chức ngày 26/2 tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu nước này củng cố những thành quả đạt được, không được khinh suất trước những rủi ro bùng phát trở lại của dịch Covid-19.

Cuộc họp do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì, tiếp tục phân tích, bàn bạc về những công tác trọng điểm trong phòng chống dịch của Trung Quốc thời gian tới.

chu tich tap can binh nhac den nguy co dich covid-19 bung phat tro lai hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Xinhua)

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, xu thế tích cực của công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc hiện đang mở rộng, kinh tế xã hội nhanh chóng phục hồi, tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Hồ Bắc và Vũ Hán vẫn "phức tạp, nghiêm trọng", trong khi không thể bỏ qua những rủi ro dịch bệnh bùng phát trở lại ở những khu vực khác.

Ông yêu cầu cấp ủy và chính quyền các cấp ở Trung Quốc tiếp tục tăng cường dập dịch, đồng thời nhanh chóng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nỗ lực giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đòi nghèo để thực hiện cho được mục tiêu xây dựng toàn diện xã hội khá giá.

Chủ tịch Trung Quốc cũng yêu cầu tập trung nguồn lực cho Hồ Bắc và Vũ Hán để tăng cường toàn diện công tác phòng chống dịch, củng cố những kết quả  đạt được, kiểm soát nguồn lây nhiễm, chặn đứng con đường lây lan của virus.

Ông nhấn mạnh tới sự cần thiết trong tăng cường cán bộ cho cơ sở, khắc phục những yếu kém trong y tế phòng dịch và phục vụ cư dân tại khu dân cư, hỗ trợ tâm lý cho người dân; nâng cao tính chuẩn xác và hiệu quả trong trị liệu lâm sàng, nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong; can thiệp kịp thời, hạn chế các ca bệnh nhẹ chuyển nặng; siết chặt công tác phòng dịch tại các tỉnh, thành trọng điểm, như Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng yêu cầu tăng cường bảo vệ các đối tượng và cơ sở đặc biệt trước dịch bệnh, như nhà dưỡng lão, trại trẻ mồ côi hay các bệnh viện tâm thần....

Ông Tập Cận Bình còn lưu ý việc xử lý khoa học, chính xác những ca bệnh có thể xuất hiện sau khi các cơ quan, doanh nghiệp của Trung Quốc đi làm trở lại, đồng thời yêu cầu phải tạo thuận lợi về giao thông, thị trường, chính sách, hỗ trợ cho các doanh nghiệp gặp khó khăn, cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close